Tư vấn cách chọn bình nóng lạnh phù hợp với gia đình

0

Lựa chọn một chiếc bình nóng lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng và túi tiền là băn khoăn của rất nhiều người tiêu dùng. Bạn cần quan tâm đến nhiều thứ, như thương hiệu, nhu cầu sử dụng, công suất, tốc độ làm nóng, khả năng tiết kiệm điện,…của một chiếc bình nóng lạnh.

Để lựa chọn được một bình nước nóng phù hợp, bạn cần chú ý những tiêu chí sau:

Lựa chọn sản phẩm có thương hiệu uy tín

Bạn nên lựa chọn sản phẩm có nhãn hiệu uy tín để được đảm bảo về chất lượng và thuận lợi trong việc bảo hành, bảo trì khi sử dụng sản phẩm như bình Ariston, Ferroli,… Không nên mua sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Bình nước nóng Ferroli VERDI-30 SE 30 lít
Bình nước nóng Ferroli VERDI-30 SE 30 lít

Chọn sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng

Nếu gia đình bạn ít người mà chỉ dùng đến vòi sen thì bạn có thể sử dụng bình nước nóng trực tiếp có dung tích khoảng 10, 15 hoặc 30 lít.

Để sử dụng nước cho bồn tắm hoặc cung cấp nước nóng cho tất cả các vòi trong nhà thì bạn nên chọn mua những sản phẩm có dung tích lớn loại 50, 80 hoặc 100 lít.

Chọn bình có tốc độ làm nóng nhanh

Để tiết kiệm điện, bạn không nên bật máy nước nóng cả ngày, chỉ cần mở trước khi sử dụng. Vì vậy, bạn nên chọn máy đảm bảo đúng độ nóng cho dòng nước chỉ sau vài phút. Điều này giúp bạn không nhiều thời gian chờ đợi mà vẫn có đủ nước nóng đẻ dùng.

Bình nóng lạnh trực tiếp thường có thiết kế nhỏ gọn, nước được làm nóng trực tiếp bằng dây đốt, nên bạn chỉ cần chờ đợi vài phút là có thể sử dụng nước nóng.

Bình nước nóng trực tiếp Ariston
Bình nước nóng trực tiếp Ariston

Bình nước nóng gián tiếp chứa từ 15-30 lít có thể dùng thêm một vòi lạnh song song để pha nước tới độ nóng phù hợp. Nhược điểm của bình nước nóng gián tiếp là cồng kềnh, khó lắp đặt nhưng lại có độ bền cao, chỉ cần làm nóng 1 lần và có thể dùng nhiều lần.

Chọn bình có khả năng điều chỉnh nhiệt độ

Một bình nước nóng tốt sẽ giữ được dòng nước có nhiệt độ ổn định, không độ nhiên nóng hoặc lạnh hơn. Nếu nhiệt độ trong bình không ổn định, ở nhiệt độ tối đa của dòng nước phun ra có thể làm người sử dụng bị bỏng, rất nguy hiểm.

Chọn theo vị trí lắp đặt

Tùy theo không gian và diện tích của căn phòng mà bạn chọn loại bình đứng hay bình ngang cho phù hợp. Nếu diện tích phòng đủ rộng bạn có thể chọn loại treo tường, hoặc bạn có thể chọn mua loại treo tường nếu không gian bị hạn chế.

Nên lắp bình nước nóng càng gần nơi sử dụng thì càng tốt để tránh thất thoát nhiệt trên đường ống. đối với bình có dùng tích lớn, nếu tường nhà không chắc chắn thì nên đặt máy trên sàn. Một chiếc bình nước nóng có thể gắn, đặt trên tường gạch hoặc tường gỗ.

Tốt nhất là bạn nên liên hệ tới Showroom thiết bị vệ sinh Hải Linh 275 Khuất Duy Tiến để được tư vấn và lắp đặt tại nhà.

Lựa chọn sản phẩm hợp túi tiền

Tùy vào khả năng tài chính của gia đình mà bạn nên lựa chọn bình nước nóng trực tiếp hay gián tiếp. Tất cả các sản phẩm bình nước nóng tại Showroom Hải Linh đều là sản phẩm chất lượng, giá thành phải chăng. Đến Hải Linh Group để thoải mái lựa chọn cho mình những sản phẩm chất lượng bạn nhé.