Tiêu chí chọn bình nước nóng cho gia đình

0

Bình nước nóng là vật dụng thiết yếu trong gia đình, giúp cung cấp nước ấm để tắm trong mùa đông. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bình nước nóng khác nhau về hãng sản xuất, mẫu mã và công suất.

Càng nhiều hãng sản xuất thì càng khiến cho người tiêu dùng hoang mang, vì không biết sản phẩm của hãng nào tốt. Dưới đây là một số tiêu chí chọn bình nước nóng:

Lựa chọn loại bình nước nóng

Có 2 loại bình nước nóng phổ biến nhất là bình nước nóng trực tiếpbình nước nóng gián tiếp.

Bình nước nóng trực tiếp là loại bình làm nóng nước trực tiếp khi chảy qua máy mà không cần bình chứa trung gian. Khác với bình nước nóng trực tiếp, bình nước nóng gián tiếp cần bình chứa nước nóng, sau đó nước nóng từ bình chứa sẽ hòa vào dòng nước lạnh từ bể để tạo thành nước ấm.

Bình nước nóng trực tiếp Ariston
Bình nước nóng trực tiếp Ariston

Do đó, mà bình nước nóng trực tiếp sẽ giúp bạn có thể tắm ngay mà không mất nhiều thời gian chờ đợi như bình gián tiếp. Tuy nhiên, sử dụng bình nước nóng gián tiếp giúp bạn tiết kiệm điện hơn, và cũng an toàn hơn khi bạn khi bạn có thể ngắt nguồn điện trước khi tắm. Do vậy, bình nước nóng gián tiếp được rất nhiều gia đình tin dùng.

Ngoài ra, bình nước nóng năng lượng mặt trời cũng là một lựa chọn cho nhiều gia đình, bình năng lượng mặt trời tận dụng nguồn nhiên liệu thiên nhiên giúp tiết kiệm điện rất tốt. Tuy nhiên, bình nước nóng năng lượng mặt trời chưa phổ biến bởi giá thành đầu tư ban đầu cao và chỉ sử dụng khi có ánh nắng mặt trời.

Chọn theo công suất, dung tích

Bạn cần dựa vào số lượng thành viên trong gia đình và nhu cầu sử dụng để lựa chọn được loại bình có công suất và dung tích phù hợp.

Hiện nay, khi lựa chọn bình nước nóng gián tiếp, bạn chỉ cần quan tâm đến dung tích bình chứa vì loại bình này làm nóng nước khá nhanh, bạn chỉ đợi 15 phút sau khi bật máy là có nước dùng. Với gia đình khoảng 4 thành viên thì sử dụng loại bình 20-30 lít là phù hợp.

Bình nước nóng gián tiếp 20 lít phù hợp với gia đình 4 thành viên
Bình nước nóng gián tiếp 20 lít phù hợp với gia đình 4 thành viên

Còn đối với bình nước nóng trực tiếp, công suất của bình ảnh hưởng đến khả năng làm nóng của nó. Bạn có thể chọn loại bình có công suất cao nếu muốn tắm với vòi nước chảy nhiều.

Giá bình nước nóng phù hợp

Giá thành luôn là một yếu tố quan trọng khi bạn quyết định mua bất kỳ một sản phẩm nào. Sản phẩm nào là chất lượng mà giá thành không quá đắt là câu hỏi của người tiêu dùng.

Hiểu được tâm tư nguyện vọng của khách hàng nên các sản phẩm bình nước nóng tại Hải Linh Group được đảm bảo là hàng chính hãng, chất lượng tốt, và có mức giá hợp lý. Đến với Hải Linh Group để lựa chọn cho gia đình nhà mình những sản phẩm chất lượng nhất. Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ Hotline 0983 55 44 88 hoặc đến Showroom Hải Linh 275 Khuất Duy Tiến để trực tiếp lựa chọn sản phẩm.