Tháng 10 này nên mua bình nóng lạnh loại nào tốt? giá thành phù hợp?

0

Tiết trời bắt đầu bước sang những ngày mùa thu, nhu cầu tìm mua và lựa chọn bình nóng lạnh của người tiêu dùng Việt ngày cang nhiều. Nhưng trên thị trường tiêu dùng Việt hiện nay dòng sản phẩm bình nóng lạnh không phải chỉ dừng lại ở con số 1 hoặc 2 mà có tới hàng tăm nghìn dòng sản phẩm, điều này khiến người tiêu dùng băn khoăn không biết nên mua bình nóng lạnh loại nào tốt cho gia đình mà giá thành hợp lý với định mức mình sẽ bỏ ra. Để có sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp ứng mắc khi tìm mua bình nóng lạnh chính hãng.

thang-10-nay-nen-mua-binh-nong-lanh-loai-nao-tot-gia-thanh-phu-hop

Bình nóng lạnh loại nào tốt ? tiêu chí đánh giá bình nóng lạnh phụ thuộc vào yếu tố nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bình nóng lạnh những bạn có thể phân chia rõ ra 2 loại bình nóng lạnh trực tiếpbình nóng lạnh gián tiếp. Trong đó, bình nóng lạnh trực tiếp làm nóng dòng nước trực tiếp khi chảy qua máy mà không cần bình chứa trung gian. Ngược lại, bình nóng lạnh gián tiếp cần bình chứa nước nóng, sau đó nước nóng từ bình chứa sẽ hòa vào dòng nước lạnh từ bể để tạo thành nước ấm.

Với nguyên lý hoạt động như trên, bình nước nóng sẽ giúp bạn có thể tắm ngay mà không phải chờ máy làm nóng nước như bình gián tiếp. Tuy nhiên, bình nóng lạnh gián tiếp giúp bạn tiết kiệm điện hơn, và cũng an toàn hơn khi bạn có thể ngắt nguồn điện hoàn toàn trước khi tắm.

Đa số các gia đình hiện nay đều chọn mua bình nóng lạnh gián tiếp, còn bình nóng lạnh trực tiếp phù hợp hơn với những nơi lắp đặt bình nóng lạnh tạm thời, cần di chuyển vị trí lắp đặt thường xuyên.

Ngoài hai loại phổ biến trên, nhiều gia đình hiện nay đang lựa chọn bình nước nóng năng lượng mặt trời, đây giải pháp tận dùng nguồn nhiên liệu thiên nhiên, tiết kiệm điện rất tốt. Nguyên nhân làm cho bình nóng lạnh năng lượng mặt trời chưa phổ biến là do giá thành đầu tư ban đầu cao, chỉ sử dụng được khi có ánh nắng mặt trời.

Nên mua bình nóng lạnh loại nào tốt?

1. Giá cả

Cũng giống như nhiều loại hàng hóa khác, giá thành cũng là một yếu tố quan trọng khi chọn mua bình nóng lạnh. Bình nóng lạnh có giá từ khoảng 1.5 triệu đến 5 triệu đồng, tùy vào dung tích, công suất và hãng sản xuất.
Đa số các gia đình đều lựa chọn bình nóng lạnh có giá khoảng 2.5 đến 3 triệu đồng, mức giá của một bình nóng lạnh công suất và bình chứa vừa phải, do hãng điện tử uy tín sản xuất.

2. Công suất, dung tích

Khi lựa chọn công suất và dung tích của bình nóng lạnh, bạn nên xem xét đến số thành viên trong gia đình sẽ dùng bình nóng lạnh đó để tắm.
Với bình nóng lạnh gián tiếp, thông thường chúng ta chỉ cần quan tâm đến dung tích bình chứa, vì công suất của các loại bình nóng lạnh hiện nay đều làm nóng nước khá nhanh, bạn chỉ cần bật máy trước khi tắm khoảng 15 phút là được. Bình nóng lạnh dung tích khoảng 20-30 lít là phù hợp với gia đình 4 thành viên.
Công suất của bình nước nóng trực tiếp ảnh hưởng đến khả năng làm nóng của nó, nếu bạn muốn tắm với vòi nước chảy nhiều thì bạn nên chọn bình nóng lạnh trực tiếp công suất cao.
Chức năng
Một số loại bình nóng lạnh được trang bị thêm một số chức năng như điều chỉnh nhiệt độ, hiển thị nhiệt độ.. Bạn có thể cân nhắc theo nhu cầu của mình để xem xét lựa chọn bình nóng lạnh có chức năng gia tăng.

3.Không gian lắp đặt

Bình nóng lạnh sẽ được lắp đặt trong nhà tắm, trước khi chọn mua bạn nên tính toán việc lắp đặt để chọn chủng loại và kích thước phù hợp. Với bình nóng lạnh gián tiếp thì còn có thêm bình chứa, vì vậy mà bạn cần tính toán không gian để đặt bình chứa này sao cho phù hợp.
Bình nóng lạnh trực tiếp phù hợp hơn với phòng tắm không gian hẹp.

4. Thương hiệu

Có khá nhiều thương hiệu nổi tiếng về bình nóng lạnh cho bạn lựa chọn, ví dụ như Ferroli, Ariston, Picenza, Rossi, Kangaroo, Panasonic, Olympic…Lựa chọn một thương hiệu uy tín luôn mang lại độ tin cậy nhất định, không chỉ với bình nóng lạnh mà còn nhiều mặt hàng khác nữa. 
Sau đây showroom Hải Linh chia bạn về dòng bình nóng lạnh Ferroli một lời khuyên trong tháng 10 này nên chọn dòng sản phẩm chính hãng này để có giá thành tốt và chất lượng cao.

Bình nóng lạnh Ferroli chất lượng tốt giá thành hợp lý đáng để mua

Ferroli cũng là một tên tuổi nổi tiếng từ Ý trong lĩnh vực sản xuất bình nóng lạnh, các sản phẩm của hãng được khá nhiều người mua lựa chọn do thương hiệu nổi tiếng, sản phẩm chạy ổn định và bền.

thang-10-nay-nen-mua-binh-nong-lanh-loai-nao-tot-gia-thanh-phu-hop-1

Bình nóng lạnh Ferroli có thời gian bảo hành là 12 tháng, một số mẫu mã mà bạn có thể sẽ quan tâm là Ferroli VERDI-TE 15L, 20L Ferroli VERDI-SE, VERDI-30SE 30L, QQ Evo 30AE-EH 30L và QQ ME 50L.
Hãy đến với showroom Hải Linh ngay hôm nay chiêm ngưỡng những dòng sản phẩm bình ferroli chính hãng với giá tốt chất lượng cao.