Nguyên nhân và Cách khắc phục bình nóng lạnh nước chảy yếu

0

Bình nóng lạnh đã trở thành người bạn thân thiết không thể thiếu của mỗi gia đình trong những giày đông lạnh giá. Nhưng sau một thời gian, bình nóng lạnh sẽ xuống cấp dần và xuất hiện những lỗi hỏng hóc. Bình nóng lạnh nước chảy yếu là một trong những hỏng hóc khiến người sử dụng khó chịu nhất. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục sự cố này ra sao? Hãy theo dõi bài viết tại đây để trả lời câu hỏi đó nhé.

1.  Nguyên nhân bình nóng lạnh nước chảy yếu

nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-binh-nong-lanh-nuoc-chay-yeu

– Áp lực nước chảy vào bình yếu, không đủ: áp suất nước chảy vào bình yếu làm cho người không chảy đúng vận tốc thông thường. Do khoảng cách giữa bình tắm nóng lạnh và bể nước không đủ cao nên nước chảy ở đầu ra sẽ bị yếu. Hoặc cũng có thể do mùa hè sử dụng nguồn nước nhiều nên nước chảy vào bể chứa chậm nên nước đẩy lên bình cũng chậm theo.

– Thanh nhiệt bị đóng cặn: bình nóng lạnh của bạn đã được sử dụng trong thời gian dài nhưng việc vệ sinh bình nóng lạnh không được quan tâm. Các chất bẩn tích tụ bên trong bình quá nhiều sẽ làm cản trở nước qua vòi sen, làm tốc độ nước qua vòi bị chậm lại.

– Cát thạch anh trong bình nóng lạnh bị giãn nở quá mức: quá trình thanh nhiệt đun nóng làm nhiệt độ của nước tăng cao khiến các thạch anh bên trong máy nước nóng giãn nở, tạo ra những mảnh nhỏ, khi chúng bị cuốn theo dòng nước sẽ làm tắc đường ống hoặc vòi hoa sen.

– Nhiệt độ nước trong bình cao: lúc này sẽ tạo ra các bọt khí, khi bọt khí quá nhiều, chiếm hết đường ốn dẫn nước làm nước khó được lưu hành dẫn đến tắc bình.

2.  Cách khắc phục bình nóng lạnh nước chảy yếu

nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-binh-nong-lanh-nuoc-chay-yeu-1

Khắc phục tình trạng máy nước nóng chảy nước yếu, bạn cần lưu ý những điều sau:

Kiểm tra lại hệ thống đường dẫn nước vào bình nóng lạnh và loại bỏ cặn trên thành ống.

Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh vòi hoa sen.

Bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ để loại bỏ được cặn bẩn trong bình.

Kiểm tra lại e xả trong trường hợp nước chảy yếu.

Vị trí đặt nguồn nước lên trên cao tối thiểu 5m để đảm bảo nước chảy vào bình có áp lực đủ lớn nên xem kỹ hướng dẫn lắp đặt bình nóng lạnh, nếu cần có thể tăng áp lực dòng nước bằng cách lắp bơm tăng áp.

3. Những lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh để không gặp sự cố

– Không bật bình hoạt động 24/24h

– Thường xuyên vệ sinh bình nóng lạnh

– Nên lựa chọn các sản phẩm bình nóng lạnh có thiết bị chống giật

– Chọn bình có dung tích phù hợp

– Cài đặt nhiệt độ bình ở mức phù hợp.

– Chỉ nên bật bình trước khi tắm khoảng 15 đến 20 phút.

– Không nên bật bình với nhiệt độ cao quá lâu

– Không nên tự ý sửa chữa bình, nếu gặp phải trục trặc nghiêm trọng thì nên liên hệ với hãng để được bảo hành tốt nhất.

Hy vọng qua bài viết này, Hải Linh sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm bỏ túi để khắc phục bình nóng lạnh nước chảy yếu. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Nguồn:https://binhnonglanhprime.com