Nên sử dụng loại giấy nào cho nhà vệ sinh

0

 

Giấy vệ sinh không tốt có thể tiềm ẩn nguy cơ ung thư, các bệnh phụ khoa nguy hiểm. Vì vậy, chọn giấy vệ sinh phù hợp với nhu cầu sử dụng đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe là điều lo lắng của rất nhiều người tiêu dùng. Trong bài viết này Hải Linh sẽ đề cập đến vấn đề nên sử dụng loại giấy vệ sinh nào cho nhà vệ sinh. Nếu bạn quan tâm hãy tiếp tục tham khảo bài viết nhé.

khăn giấy nhà vệ sinh

Giấy vệ sinh được sử dụng thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày. Sản phẩm được tạo ra từ rất nhiều xút, nước javen để tẩy trắng dễ tạo mủn sau khi sử dụng. Ngoài ra để giấy dai và có mùi dễ chịu nhà sản xuất còn dùng thêm nhiều hóa chất mà điều này khiến sản phẩm tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến con người và môi trường.

Sau đây là bảng hướng dẫn cách chọn giấy vệ sinh an toàn mà người tiêu dùng hoàn toàn có thể vận dụng giúp chọn được sản phẩm chất lượng:

Nội dung

Bột giấy nguyên sinh

Bột giấy tái chế

Màu sắc

Giấy có màu trắng hơi ngà vàng

Gi ấy có màu trắng tinh hoặc xanh, trắng ngả đen do đã tẩy tạp chất.

Bề mặt giấy

Mềm, láng mịn, sờ vào mát tay, xuất hiện cảm giác êm trong lòng bàn tay. Không có các lỗ thủng trên bề mặt

Mặt giấy có nhiều vết rạn giống như da rắn hoặc trên mặt có nhiều chấm tạp chất xanh, vàng, đỏ… và xuất hiện mang các lỗ thủng.

Độ giãn khi kéo

Khi kéo dãn giấy khó rách, không có độ đàn hồi.

Khi kéo giấy sẽ tiếp tục dãn cũng như đàn hồi(do bột giấy bị giã quá nát và vô số keo kết dính).

Cảm giác khi chà xát mặt giấy

Nhẹ, êm, không thấy cứng

Cảm giác xột xoạt

Bụi giấy

bụi giấy rất nhỏ, trắng, tinh khiết.  Đưa lên mũi hít thử không bị ngạt mũi, sổ mũi hoặc hắt hơi.

Bụi giấy to, hạt bụi giống như hạt cát nhỏ đặt lên mũi ngửi có thể bị ngạt mũi, sổ mũi, hắt hơi.

Mùi giấy

Không có mùi hoặc mùi như gỗ tự nhiên

Có mùi thuốc tẩy hoặc mùi nước hoa

Khi bị ướt

Vẫn giữ được hình dáng của sợi giấy, tạo nhiều màng giấy

Vón thành cục có màu sẫm

Dùng giấy vệ sinh có màu trắng tự nhiên

Việc sử dụng giấy vệ sinh càng trắng không phải càng tốt mang lại sức khỏe bởi giấy càng trắng thì có nguy sử dụng nhiều chất tẩy trắng, có thể chứa cả huỳnh quang, thạch cao tác động nghiêm trọng đến sức khỏe của người dùng. Tốt nhất hãy chọn giấy vệ sinh có màu trắng tự nhiên.

Dùng giấy vệ sinh không mùi

Phần nhiều các loại giấy thơm có mùi được làm từ nhiều chất hóa học, chất tạo ra mùi từ đó dễ khiến viêm nhiễm kích ứng. Bởi vậy khi sử dụng nên lựa các loại giấy không mùi nhằm không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Dùng giấy vệ sinh còn đựng trong túi

giấy dùng cho nhà vệ sinh

Nếu như xuất hiện thói quen sử dụng giấy vệ sinh thì nhất định phải dùng giấy còn nguyên túi đựng, khi nào dùng mới lôi ra. Tránh việc giấy để bên ngoài quá lâu tiếp xúc với vi khuẩn và không còn đảm bảo chất lượng nữa. Nên chọn giấy vệ sinh dùng cho bồn cầu có nguồn gốc xuất xứ cụ thể, hạn chế mua các loại giấy làm gia công vì nó có thể ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe,

Chú ý thông tin trên bao vì đóng gói

Nhìn tổng thể bao bì sản phẩm sẽ được đóng góp gói kỹ càng, giấy vệ sinh nguồn gốc chất lượng tiếp tục cung cấp đầy đủ thông tin đơn vị sản xuất, các chứng nhận sản phẩm tiêu dùng thương hiệu riêng và nguồn gốc xuất xứ cụ thể. Bạn có thể biết được thành phần cấu tạo của giấy với những thương hiệu uy tín trên vỏ hộp ghi rõ biện pháp đóng gói, hạn sử dụng.

Thông tin cân năng của sản phẩm được ghi trên bao bì để thuận tiện so sánh với thông tin từ nhà sản xuất có giống nhau không? Quan sát bằng mắt thường xem các cuộn giấy được đóng gói có cẩn thận hay không? Vân giấy có đều nhau không?

Hải Linh hy vọng sau bài viết các bạn sẽ định hình cho mình cách chọn giấy vệ sinh hiệu quả nhất để bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình mình. Chúc các bạn thành công!