Nên cài đặt nhiệt độ bình nước nóng bao nhiêu thích hợp?

0

Nên đặt nhiệt độ của bình nóng lạnh là bao nhiêu độ để đảm bảo an toàn khi sử dụng, không gặp tai nạn do bỏng nước gây ra?

Bình nóng lạnh nên cài nhiệt độ bao nhiêu để đảm bảo đủ nước nóng cho nhu cầu sử dụng và dảm bảo độ an toàn?

nen-cai-dat-nhiet-do-binh-nuoc-nong-bao-nhieu-thich-hop

Cài đặt nhiệt độ bình nước nóng ở mức nào phù hợp?

Bình nóng lạnh là vật dụng cung cấp nước nóng hữu ích với sinh hoạt của các gia đình hiện đại hiên nay. Nước nóng cung cấp từ bình nóng lạnh không chỉ sử dụng để tắm mà còn được dùng để nấu ăn, rửa bát,..  Với mỗi bình nóng lạnh của các thương hiệu khác nhau lại có những cách thiết kế và điều chỉnh mức nhiệt độ khác nhau. Vậy người dùng nên đặt nhiệt độ bình nóng lạnh ở mức nào là phù hợp và đảm bảo an toàn?

Hướng dẫn cách cài đặt nhiệt độ bình nóng lạnh thích hợp

Đa số các sản phẩm bình nóng lạnh hiện nay đang có mặt tại thị trường Việt đều có mức nhiệt độ được khuyến cáo để ở 60 độ C. Sản phẩm bình nóng lạnh Ferroli đang được nhiều gia đình ưa chuộng ứng dụng công nghệ đột phá nên nhiệt độ của nước có thể đạt tới 80 độ C. Tuy nhiên, 80 độ C là mức nhiệt khá cao và ít người sử dụng nước ở mức nhiệt này. Để đảm bảo an toàn, nhiệt độ của bình nóng lạnh chỉ nên cài đặt ở mức 45-50 độ C là phù hợp, mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái nhất.

Nếu để nhiệt độ nước quá nóng (trên 60 độ C) sẽ tiềm ẩn những nguy cơ gây nguy hiểm cho bản thân người dùng, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ cần sử dụng nước nóng để tắm. Ngoài ra, tuy bạn đã sử dụng ống nóng nhưng để dòng nước có nhiệt độ quá cao chảy qua ống sẽ bị nhiệt gây mài mòn, làm nhanh hỏng hơn. Đặc biệt, nhiệt độ được điều chỉnh ở mức này cũng là một bí quyết giúp tiết kiệm điện năng khi sử dụng bình nước nóng, giúp tiết kiệm chi phí sinh hoạt hiệu quả hơn.

Việc cài đặt bình nóng lạnh ở nhiệt độ quá cao ẩn chứa nhiều hậu quả khôn lường

Việc bạn không biết hoặc vô tình cài đặt bình nóng lạnh ở mức nhiệt độ quá cao sẽ gây ra hậu quả đáng tiếc, tiêu biểu như một số trường hợp trong quá trình tắm bị bỏng. Do đó, trong khi nhà có trẻ con mà bạn lại cài đặt nhiệt độ quá cao là một việc làm vô cùng nguy hiểm. Để đảm bảo an toàn cho bạn và những người thân yêu, đặc biệt là các gia đình bạn có trẻ nhỏ và người già, bạn nên đặt nhiệt độ bình ở mức phù hợp nhất để đảm bảo luôn sử dụng bình nóng lạnh theo cách an toàn và tiết kiệm nhất.

nen-cai-dat-nhiet-do-binh-nuoc-nong-bao-nhieu-thich-hop-1Với gia đình có trẻ em và người lớn tuổi cần đặc biệt lưu ý chọn mức nhiệt độ phù hợp để không xảy ra sự cố đáng tiếc

Chọn thương hiệu bình nóng lạnh phù hợp

Trên thị trường bình nóng lạnh Việt hiện nay có nhiều sản phẩm chất lượng đến từ những hãng nổi tiếng, được tích hợp nhiều công nghệ sản xuất tiên tiến và hiện đại như thanh đốt 2 lớp, công nghệ ion bạc, công nghệ tráng men Titan, công nghệ 2 bình chứa, trang bị thiết bị chống bám cặn, chống giật,… Ngoài ra, sản phẩm bình nóng lạnh Ferroli còn được tích hợp thêm nhiều tính năng khác như đèn báo hoạt động giúp người sử dụng biết được trạng thái của bình, màn hình điều chỉnh và nút điều chỉnh nhiệt độ chính xác hay van xả cặn tiện ích. Hệ thống dây dẫn điện chắc chắn, nhiệt độ của bình luôn được bảo đảm ở mức phù hợp nhằm tạo sự an toàn cho thiết bị.

Showroom Hải Linh mong rằng bài viết trên sẽ giúp bạn chọn được mức nhiệt an toàn của bình nóng lạnh khi tắm và chọn mua những sản phẩm bình nóng lạnh có tính năng cài đặt nhiệt độ tốt để đảm bảo sức khỏe cho gia đình. Liên hệ số hotline 0936 55 22 66 để được tư vấn, giải đáp mọi thông tin liên quan đến sản phẩm nhanh chóng và chính xác nhất.

Click xem 

báo giá bình nóng lạnh