Kinh nghiệm sử dụng bình nóng lạnh tránh nguy hiểm

0

Nếu gia đình bạn sử dụng bình nóng lạnh có thể khiến các thành viên gặp phải nguy hiểm do phải đối mặt với nguy cơ nổ bình. Đại lý bình nóng lạnh Ferroli Hải Linh sẽ chia sẻ với các gia đình một số cách để sử dụng bình nước nóng an toàn, giảm thiểu nguy cơ cháy nổ.

Trước khi xả nước nóng nên ngắt nguồn điện bình nóng lạnh

Nhiều gia đình thường có thói quen bật bình nước nóng Ferroli 20L 24/24 giờ, thậm chí là cả ngay trong khi tắm. Họ có suy nghĩ rằng, việc bật bình nóng lạnh liên tục không ảnh hưởng gì do bộ phận rơ le của bình chứa sẽ tự động ngắt điện. Tuy nhiên, việc gia đình bạn bật bình nóng lạnh bật bình nước nóng trong quá trình tắm sẽ gia tăng thêm nguy hiểm mà sự rò rỉ điện không thể đùa dù với bất cứ ai.

Sửa bình nóng lạnh tại nhà

Bởi vậy, bạn chỉ cần bật 10-15 phút trước khi sử dụng cho việc tắm rồi tắt đi là đã có đủ lượng nước nóng để sử dụng. Nếu gia đình bạn sử dụng bình nóng lạnh có dung tích lớn thì có thể tắt thiết bị trước khi người cuối cùng vào lắm.

Kinh nghiệm này không những giúp hóa đơn tiền điện của gia đình bạn giảm đi mà cùng giúp thiết bị không bị quá tải và lâu hỏng hóc.

Kiểm tra bình nóng lạnh định kỳ

Việc kiểm tra định kỳ không chỉ có ích đối với bình nóng lạnh mà còn đúng với tất cả các thiết bị khác trong gia đình của bạn. Phòng tắm là môi trường thường xuyên ẩm ướt nên bình nước nóng sẽ có nguy cơ bị oxy hóa và xảy ra rò rỉ điện cao. Do đó, việc thường xuyên kiểm tra sẽ giúp bạn nhanh chóng phát hiện ra các sự cố và đưa ra biện pháp xử lý kịp thời.

ve-sinh-binh-nong-lanh-ariston

Kiểm tra bình nóng lạnh thường xuyên

 

Lắp thêm hệ thống chống giật, chống cháy nổ

Để hạn chế nguy cơ xảy ra cháy nổ bình tốt hơn, bạn không nên tiếc tiền để lắp thêm hệ thống chống giật, chống cháy nổ cho bình nóng lạnh. Vì trong quá trình lắp đặt và sử dụng, luôn hiện hữu nguy cơ bình nóng lạnh bị rò rỉ điện, chập cháy nổ và thường không được người sử dụng chú ý. Do đó, hệ thống này sẽ là cái giá quá rẻ cho sự an toàn của bạn và gia đình thân yêu. Trong khi lắp đặt, bạn cũng giám sát kỹ lưỡng người lắp đặt.

Liên hệ số hotline 0936 55 22 66 để được đại lý bình nước nóng Ferroli Hải Linh tư vấn thêm thông tin chi tiết.

>>> Xem thêm: Bình nước nóng Ferroli nên chọn dung tích thế nào phù hợp?