Hướng dẫn tự bảo trì bình nóng lạnh Prime chuẩn đúng cách như thợ

Bình nóng lạnh Prime đang sử dụng trong nhà bạn thời gian bao lâu chưa tiến hành bảo trì bảo dưỡng, bạn đã thấy chiếc bình Prime của mình hoạt động kém muốn bảo trì bảo dưỡng nhưng gọi thợ chưa tới được. Hay tự bảo trì bình nóng lạnh Prime theo hướng dẫn sau đây chắc chắn bạn sẽ giảm được chi phí gọi thợ

1- Nên bảo trì bình nóng lạnh Prime tại nhà theo định kỳ

Sử dụng bình nóng lạnh là một giải pháp tốt trong sinh hoạt sử dụng nước ấm hằng ngày của gia đình tuy nhiên không phải vì vậy mà chúng ta bo qua các bước bảo trì bình nóng lạnh Prime để dẫn đến tình trạng bình hoạt động kém đi, và gây đến nhiều nguyên nhân khó xử lý gây ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

Vì vậy, để giúp cho gia chủ có được kiến thức tốt nhất trong việc tự bảo trì bình nóng lạnh Prime theo định kỳ mà chưa cần phải gọi đến thợi sau đây hãy cùng xem chi tiết các bước tự bảo trì bình nóng lạnh Prime để tự mình bảo trì chiếc bình mà mình đang sử dụng

cach-lap-dat-binh-nong-lanh-ariston

2- Các bước bảo trì bình nóng lạnh Prime tại nhà theo định kỳ

Bước 1: Ngắt điện

Trước khi tiến hành tháo lắp bình nóng lạnh Prime để bảo trì phần trong và phần ngoài của bình chúng ta hãy tiến ành ngắt nguồn điện dẫn vào bình bằng cách ngắt công tắc hoặc rút rắc cắm bình nóng lạnh.
Làm sao đảm bảo cho điện không truyền dẫn vào bình nóng lạnh khi tháo lắp bảo trì, bạn có thể kiểm tra lại bằng cách sử dụng bút thử điện vào những vị trí tiếp xúc điện truyền dẫn vào bình.

Bước 2: Tháo bình nóng lạnh bảo trì từng có chế hoạt động

Tiến hành tháo rơ –le điều chỉnh nhiệt độ của bình rồi vệ sinh từ rắc cắm ổ rơ lê vào chân sợi đốt để đảm bảo bình Prime hoạt dộng bình thường không có nguy hiểm hay xảy ra cháy nổ.

Tiếp theo tiến hành mở gioăng mặt bình để xả nước rồi tháo từ từ ruột bình đun. Khi xả hết nước có trong bình ra ngoài đến khi nào không có nước trong bình tiến hành tháo vỏ bình ra và làm sạch cặn canxi bám vào ruột bình đun bằng cách súc sạch căn bỏ bình khi nào thấy nước trong bình nhìn thấy trong suốt.
Tiếp theo là thanh maige làm nóng nước chúng ta hãy kiểm tra xem thanh magie trong bình có bị mòn không nếu bị hao mòn nhiều bạn nên thay mới để thanh magie trong bình không bị phản ứng với kim loại gây ra sự cố rò rỉ điện nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình qua quá trình sử dụng.

binh-nuoc-nong-ariston-15l-dung-cho-bao-nhieu-nguoi-1

Bước 3: Lắp ráp bình nóng lạnh Prime đã bảo trì

Sauk hi bảo trì song các thiết bị cần thiết trong bình nóng lạnh Prime chúng ta tiến hành lắp ráp bình nóng lạnh, nên lưu ý quá trình tháo ra như nào thì chúng ra tiến hành lắp ráp vào như thế theo trình tự đảo ngược lại lúc tháo ra.
Nhưng khi lắp ráp bình chúng ta nên lưu ý về các đường khớp nối và gioăng nên lắp cẩn thận sao cho đúng với gen để lần bảo trì tiếp theo chúng ta tháo lắp dễ dàng hơn.

Bước 4: Kiểm tra bình sau khi bảo trì

Sauk hi bảo trì thành công và hoàn thiện bình Prime tại nhà chúng ta tiến hành mở van nước nóng và xả khí trong bình để xem nguồn nước nóng được chảy như thế nào có bình thường không có bọt khí không, rồi cắm điện cho bình chạy bình thường.
Như vậy chúng ta đã có thể tự bảo trì bình nóng lạnh tại nhà đúng chuẩn như thợ bảo trì mà không tốn chi phí hãy ghi nhớ và áp dụng bảo trì bình nóng lạnh Prime tại nhà mình nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *