Hướng dẫn nhận biết bình nóng lạnh Ariston thật – giả

0

Bình nóng lạnh đang là thiết bị được rất nhiều người ưa chuộng, nhất là vào thời điểm hiện nay khi thời tiết ngày càng trở nên lạnh giá hơn. Đó cũng là lý do nhiều thương lái lợi dụng tâm lý người tiêu dùng để bán hàng giả, hàng nhái kém chất lượng cho người tiêu dùng.

Nếu không cẩn thận, người dùng rất dễ mua nhầm phải bình nóng lạnh giả. Vậy bằng cách nào để phân biệt được bình nóng lạnh thật/giả để không phải tốn tiền vô ích mà lại không an toàn khi sử dụng. Bí quyết đều có trong bài viết dưới đây, bạn đừng bỏ qua nhé!

Tại sao phải phân biệt bình nóng lạnh thật – giả?

Bình nóng lạnh Ariston chính hãng

Người Việt thường có tâm lý chuộng hàng rẻ, cái gì rẻ thì mua nên đó cũng là lý do mà bình nóng lạnh giả có thể chà trộn vào thị trường và nhiều người tiêu dùng mua phải, đến khi phát hiện ra thì "sự đã rồi". Có một lý do nữa khiến bạn mua nhầm phải hàng giả đó là: không cẩn thận, không tỉ mỉ khi mua hàng và không có sự hiểu biết khi mua bình nóng lạnh. Những tai hại khách hàng gặp phải khi sử dụng bình nóng lạnh giả là vô cùng nguy hại, có thể kể đến một số tác hại hay gặp phải nhất như:

+ Đầu tiên đó là chúng ta mang tiền thật ra mua phải hàng giả, tiền mất tật mang.

+ Bình nóng lạnh giả chất lượng kém, gây ảnh hưởng xấu trong quá trình sử dụng như tốn điện, hiệu quả làm nóng nước không cao.

+ Sử dụng bình nóng lạnh giả sẽ rất nguy hiểm, nhẹ thì bị thương, bị bỏng nhưng nặng thì có thể gây chết người. Vào mọi thời điểm, bình nóng lạnh có thể bị chập cháy, rò rỉ điện nên không an toàn cho người dùng.

Chính vì những lý do này, bạn cần phải phân biệt được đâu là bình nóng lạnh thật hay giả để có một lựa chọn đúng đắn khi mua, nhằm đảm bảo an toàn cho cả gia đình khi sử dụng bình.

Dấu hiệu phân biệt bình nóng lạnh thật – giả

Dấu hiệu đơn giản giúp bạn phân biệt bình nước nóng thật – giả

Trên thị trường hiện nay khi nhắc đến bình nóng lạnh Ariston gần như ai cũng biết.Thương hiệu bình nóng lạnh đã được những người tiêu dùng Ý tin tưởng trong 60 năm qua. Các sản phẩm mà Ariston mang đến cho người tiêu dùng là những sản phẩm có thiết kế sáng tạo, tiết kiệm năng lượng, để mua và sử dụng được đúng bình chính hãng bạn và gia đình cần nhận biết sản phẩm như sau:

+ Các bình nóng lạnh Ariston chính hãng, hàng thật thường có tem dán có ghi mã số, các thông số của sản phẩm, ngày sản xuất và số series của sản phẩm. Sản phẩm bóc hộp phải được đóng trong túi ni lông và phải còn nguyên tem mác. Các sản phẩm nhái, giả không có được những điều này.

+ Trên thân bình nóng lạnh chính hãng phải có tem dán về thông số, ký hiệu của sản phẩm, số điện thoại tư vấn về bảo hành và kỹ thuật cho sản phẩm, số series của sản phẩm phải trùng với vỏ hộp.

+ Bình nước nóng chính hãng sẽ được dán một tờ chú ý khi sử dụng. Tờ chú ý này được làm bằng chất liệu giấy chống bong tróc, bền chắc, được in bằng chữ đỏ và được thể hiện bằng 3 thứ tiếng.

Trên đây là một số những chú ý khi mua bình nóng lạnh Ariston để bạn có thể phân biệt được đó là hàng thật hay giả. Bạn tuyệt đối không nên mua những sản phẩm không có tem mác của nhà sản xuất. Khi mua hàng bạn nên kiểm tra kĩ lưỡng sản phẩm, hãy yêu cầu nhân viên mở bình nóng lạnh ra để bạn có thể kiểm tra cả ở bên trong bình tránh tình trạng các đại lý thay đổi những phụ kiện bên trong của máy nước nóng.

Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ sáng suốt lựa chọn cho mình một chiếc bình nóng lạnh Ariston chính hãng thật ưng ý nhé.

Xem thêm: Đại lý Ariston chính hãng, uy tín tại Hà Nội