Hướng dẫn cách sửa bình nóng lạnh Ferroli tại nhà

0

Tư vấn: Chào chuyên gia! Tôi đang có vấn đề muốn được giải đáp như sau. Nhà tôi đã sử dụng bình nóng lạnh Ferroli được 2 năm và hiện tại thì đang gặp vấn đề hỏng hóc nhưng tôi không biết sửa như thế nào xin chuyên gia giải đáp giúp tôi.

Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã chia sẻ và tin tưởng chúng tôi. Với thắc mắc của bạn về cách sửa bình nóng lạnh ferroli thì chúng tôi xin giản đáp một số lỗi gặp phải giúp bạn dễ dàng sửa chữa tại nhà như sau:

Hướng đẫn sửa chưa bình nóng lạnh Ferroli tại nhà

Hướng dẫn cách sửa bình nóng lạnh Ferroli tại nhà 1

Chia sẻ cách sửa chữa bình nóng lạnh Ferroli tại nhà

1. Gặp sự cố do quá tải

Rơle là bộ phận điều chỉnh nguồn nước trong bình nóng lạnh và rơle cũng có tác dụng là tự ngát nguồn nước khi nhiệt độ lên cao hoặc ngược lại sẽ tự động đóng nguồn điện cho thanh đun nước khi có hiện tượng nhiệt đó quá thấp. Một số quan điểm sai lầm của người dùng răng đã có có rơle tự ngắt điện nên có thể yên tâm bật điện 24/24.

Và đấy cũng chính là lý do mà dây may so cũng như các bộ phận khác, đặc biệt là bộ phận cách điện bị hỏng do quá tải nguồn điện. Mặt khác còn làm tăng số điện cho mỗi tháng góp phần hóa đơn tiền điện tăng lên đáng kể khiến bạn mất đi một khoản tiền lớn.

Khắc phục hư hỏng này bằng cách bạn có thể tự thay thế sửa chữa hoặc liên hệ tới bộ phận sửa chữa bình nóng lạnh.

2. Bình nóng lạnh bị hỏng gioăng

Khi thấy hiện tượng bị hỏng gioăng cần xử lý kịp thời để đảm bảo an toàn cho gia đình.

Nguyên nhân có thể do vật liệu cách điện của dây mayso, tình trạng bị rò điện còn có thể xảy ra do gioăng cao su cách điện nối ngay giữa dây mayso, hoặc do gioăng cũ cao su của gioăng thoái hóa độ bền cơ kém nước trong bình nóng lạnh bi rò nước ra vỏ bình dẫn đến hiện tượng rò rỉ điện. Hiện tượng nứt trên bình sẽ làm thấm nước, rồi bát đầu dẫn điện ra ngoài.

Cần chú ý đặc bị đến bộ phận quan trọng này, bởi rất dễ hỏng và làm mất công năng cách điện khi bị mất điện. Khi trong bình không có chứa nước nhưng dây mayso vẫn hoạt động bình thường lúc này vẫn sinh nhiệt và đốt cháy gioăng.

Và hiện nay, một số loại bình nóng lạnh ferroli mới sản xuất đã sử dụng bộ role kép gồm 2 role: Role để đo nhiệt độ nước và tự động bật tắt điện khi role bị hỏng hoặc khi nước nóng quá mức. Thế nhưng, bạn cũng không nên quá chú quan rằng hoàn toàn tránh khỏi nguy cơ bị điện giật.

3. Thanh nhiệt bị đóng cặn

Bạn có thể nhìn sự việc này qua một số nguyên nhân sau:

+ Do sự thông mạch từ dây may so với môi trường ngoài.

+ Do thanh điện trở đã sử dụng lâu ngày và bắt đầu xuất hiện tình trạng không làm nước nóng được, nhiệt độ của thanh càng phải tăng cao lúc này cát thạch anh bên trong có hiện tươnhj giãn nở gây nở gây nứt vỡ lớp cặn bám và thanh cách điện cũng bị nứt xảy ra rò điện ra nước.

Ngoài ra, có thể do nguyên nhận lớp cách điện ở vỏ thanh điện trở bị ăn mòn làm điện rò ra nước.

Thế nên bạn cần biết cách vệ sinh bình nóng lạnh ferroli theo chu kỳ để đảm bảo an toàn cho quá trình sinh hoạt của ga đình. Tránh tình trạng sinh sống trong nguồn nước nhiễm bẩn sẽ sinh ra bệnh tật. Theo chu kỳ thì bạn nên vệ sinh 2 lần/ 1 năm hoặc ít nhất là 1 năm/ 1 lần.

4. Bị rỉ nước

Hướng dẫn cách sửa bình nóng lạnh Ferroli tại nhà 2

Thanh magie bị ăn mòn và bắt đầu rò rỉ sang thành bình nóng lạnh

Hầu hết tất cả các bình nóng lạnh sử dụng quá 2 năm hoặc chưa khâu bảo dưỡng đều gặp phải tình trang này. Như cấu tạo bên trong của bình nóng lạnh có thanh magie, thanh này có tác dụng là làm vật hi sinh bị ăn mòn đế chống bào mòn thành bình. Sau khoảng thời gian dài sử dụng thanh magie sẽ bị ăn mòn hết và bắt đầu chuyển qua ăn mòn sang thành bình dẫn đến tình trạng rỉ nước.

Để tránh tình trạng này xảy ra, thì bạn nên thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng bình nước nóng theo kỳ mỗi năm.

Cách sửa: Tháo toàn bộ lớp vỏ và phôi cách nhiệt bình nóng lạnh, kiểm tra xì và hàn thành bình, cầm kiểm tra kỹ càng cụ thế, thay thế thanh magie khác và đổ phôi cách nhiệt rồi đóng lại như bình cũ.

5. Bình nước nóng bị chập điện

Nếu bình nóng lạnh mới mới lắp đặt sử dụng mà có hiện tượng chập điện là do lắp đặt không đúng cách. Còn với bình nóng lạnh đã sử dụng lâu thì thì bạn có thể xem xét một số nguyên nhân sau đây:

>>Xem thêm: hướng dẫn lắp đặt bình nóng lạnh ferroli

+ Do máy bị rỉ nước

+ Rò rỉ do va đập, chuột cắn,..

+ Bị hỏng board do sử dụng thời gian quá lâu hoặc do lỗi trong quá trình sản xuất.

+ Lớp cách điện bị rò rỉ điện ra nguồn nước 

6. Bình nóng lạnh bị mất nguồn

Bạn cần kiểm tra nguồn điện, công tắt, phích cắm, xung quang khu vực đó… Nếu như đã kiểm tra tất cả rồi mà vẫn không tìm ra nguyên nhân ngắt điện thì hãy liên hệ ngay cho bộ phận kỹ thuật mà bạn quen biết để nhờ trợ giúp vì rất có thể máy đã bị hư board nguồn hoặc cháy tụ.

7.  Bình nước nóng không nóng

Gặp phải tình trạng bình nóng lạnh không nóng thì có thể do thanh đốt nóng bị hỏng hay có thể gọi là thanh biến trở. Cách khắc phục tốt nhất là thay thanh đốt nóng. Giá sản phẩm tùy vào từng hãng và có hiếm hay không.

Qua giải đáp trên, hy vọng đã giúp bạn giải đáp được phần nào các thắc mắc của mình. Chúc bạn may mắn!