Đây mới là cách sử dụng bình nóng lạnh đúng chuẩn

Vào những ngày trời trở rét như hiện tại, nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh tăng cao đột biến. Bình tắm nóng lạnh là thiết bị có mặt trong hầu hết các gia đình Việt , tuy nhiên sử dụng bình nước nóng như thế nào cho đúng cách là việc không phải ai cũng biết.

Trên thị trường hiên nay có rất nhiều loại bình nóng lạnh của các thương hiệu khác nhau từ nổi tiếng đến bình dân như Ariston, Ferroli, Picenza,… với 2 dòng bình nóng lạnh phổ biến nhất đó là bình nóng lạnh trực tiếp và gián tiếp. Mặc dù máy nước nóng có mặt trong hầu hết các gia đình nhưng vẫn có nhiều người chưa biết sử dụng bình nóng lạnh làm sao cho đúng cách.

Theo chuyên viên kỹ thuật, bảo hành của thương hiệu bình nóng lạnh Ariston, trước khi sử dụng bình nóng lạnh gián tiếp, chúng ta nên bật bình nóng lạnh từ 15 – 20 phút để bình có thể dung sôi nước.

Sau đó khi vào tắm, chúng ta nên bật nước lạnh trước rồi mới bật nước nóng. Tránh bật nước nóng trước vì nước bên trong bình nhiệt độ rất cao, có thể gây bỏng cho người sử dụng nếu không may chạm phải.

Làm thế nào sử dụng bình nóng lạnh đúng cách?

Có nên tắt bình trước khi tắm?

Hiện nay trên thị trường các dòng máy nóng lạnh đều được sản xuất tại Việt Nam và đều đã được thiết kế aptomat chống giật. Mục đích của bộ phận này sẽ giúp trong quá trình sử dụng bật bình, nếu như có hiện tượng rò điện, hở điện ra ngoài thì bộ phận aptomat sẽ tự động ngắt để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Do đó, trong quá trình sử dụng chúng ta không cần phải ngắt aptomat ở ngoài vì aptomat thiết kế trên máy nóng lạnh đã có mục đích chống giật rồi.

Tuy nhiên, người dùng nên lưu ý lựa chọn những loại bình nóng lạnh được thiết kế aptomat chống giật. Nếu còn sử dụng các loại bình nóng lạnh cũ thì nên lắp đặt thêm hệ thống aptomat, nếu không thì cần phải ngắt điện cho bình nóng lạnh trước khi tắm để đảm bảo an toàn.

Có nên bật bình nóng lạnh 24/24

Không bật bình nóng lạnh 24/24

Thời tiết lạnh giá, việc mà mọi người “ngại” nhất đó chính là phải dùng đến nước. Vì lúc này nước rất lạnh nên nhiều gia đình đã bật bình nóng lạnh 24/24 để có nước nóng sẵn sàng sử dụng. Tuy nhiên có nên làm như vậy hay không? Khi chúng ta bật máy nước nóng 24/24 như vậy tác hại đầu tiên phải kể đến đó là rất tốn điện. Bình nóng lạnh gián tiếp thường có bình chứa nước rất lớn nên lượng điện tiêu thụ để làm nóng số nước đó đã là rất lớn huống chi còn liên tục đun như vậy cả ngày. Một tác hai nữa đó là làm cho bình nước nóng nhà bạn nhanh hỏng hơn. Bình tắm nóng lạnh sử dụng liên tục như vậy làm cho thanh đốt cũng như vỏ bình nhanh bị ăn mòn hơn dẫn đến bình nóng lạnh nhanh "hết đát" hơn. Ngoài ra nếu mạng điện nhà bạn không ổn định thì việc bật bình cả ngày như vậy làm cho mạng điện dễ bị quá tải dẫn đến chập cháy đường điện rất nguy hiểm cho cả gia đình.

Xem thêm: Mẹo chọn mua bình nóng lạnh dễ dàng, nhanh chóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *