Cách lắp đặt bồn tiểu nam Viglacera đúng cách

0

Bồn tiểu nam là sản phẩm thiết bị vệ sinh được sử dụng khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Sử dụng, lắp đặt bồn tiểu nam sẽ giúp không gian được sang trọng, hiện đại, đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng cũng như sẽ giúp bảo vệ môi trường một cách hoàn hảo. Khách hàng đang băn khoăn không biết lắp đặt bồn tiểu nam như thế nào là đúng cách? Bài viết sau đây của Showroom Hải Linh sẽ giới thiệu tới khách hàng từng bước lắp đặt bồn tiểu nam Viglacera chuẩn chuyên gia. Xem ngay!

 

  1. Lưu ý trước khi lắp đặt bồn tiểu nam

 

Trong quá trình vận chuyển cũng như lắp đặt cần lưu ý di chuyển thật cẩn thận, vì bồn tiểu nam Viglacera được làm bằng chất liệu sứ rất dễ vỡ.

Trước khi nhận hàng nên kiểm tra kỹ sản phẩm để tránh nhận phải hàng bị nứt vỡ hay hỏng hóc trong quá trình vận chuyển đến bạn. 

Khi di chuyển để lắp đặt cần tránh va chạm vào những vật cứng sẽ gây trầy xước bề mặt bồn. 

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi lắp đặt bồn tiểu nam

Lắp đặt đường ống dẫn nước, đường ống thoát nước đúng quy cách để trong quá trình sử dụng không bị rò rỉ nước.

Không vứt tàn thuốc vào bồn, trên bề mặt bồn có thể gây hư hại bề mặt sứ. 

Nếu không có kinh nghiệm lắp đặt, hãy gọi thợ có kinh nghiệm để quá trình lắp đặt được nhanh chóng nhất.

Sau khi quá trình lắp đặt được hoàn tất, dùng thử bồn tiểu để đảm bảo hệ thống thoát nước, xả nước và cấp nước đều hoạt động bình thường. 

 

2. Tiến hành lắp đặt bồn tiểu nam Viglacera đúng cách

 

Bước 1: xác định đúng vị trí của ống chờ cấp và thoát nước 

Sử dụng thước dây để đo vị trí đặt ống chờ, ống thoát nước theo đúng quy định trong hướng dẫn lắp đặt. Đặc biệt, trong quá trình xác định vị trí không để bụi bẩn bám vào trong ống thoát nước. Hãy sử dụng nắp đậy hoặc túi nilon để che ống thoát nước. 

Bước 2: lắp đặt bích gắn tường

Lắp đặt ống vào phần thoát nước của bồn tiểu, đánh dấu vào vị trí cần lăó đặt trên tường, sau đó dùng khoan cố định vào chỗ đã đánh dấu.

Lưu ý: Trong trường hợp tường bê tông thì bạn nên mua thêm ốc vít nở, khi đó khoét thêm một lỗ nhỏ ( bán kính 75, sâu 45m), lỗ nắp phải song song với sàn

Sử dụng keo chuyên dụng để cố định ống chữ T và M trong ống nước thải, nhét chặt mặt bích vào trong ống thải nước. Cố định bằng ốc ren mặt bích gắn tường.

Bước 3: tạm cố định và cố định giá đỡ hậu

Cố định giá đỡ treo tường theo kích thước đã được định sẵn.

Lưu ý: để giá đỡ chậu thẳng hàng với nhau. Trường hợp tường bê tông, cần mua thêm vít nở, khoét lỗ nhỏ ( bán kính 10.5, sâu 70mm)

bước 4: Lắp vòng đệm và cố định tiểu

Lắp vòng đệm vào lỗ thoát nước của tiểu, treo tiểu vào giá đỡ hậu.

Xiết chặt vòng đệm và ốc vào ốc mặt bích, cố định phần dưới của tiểu

Bước 5: Lắp phụ kiện cấp nước

Lắp van xả vào trong ống cấp nước đã được cố định trên mặt tường.

Lưu ý: cuốn băng dính vào phần ren, cuốn vải bảo vệ bề mặt, lắp pít tông thẳng để có thể nâng lên hạ xuống dễ dàng. Nối cấp nước bằng ống cấp có ở giữa van xả và tiểu

Bước 6: Kiểm tra rò nước

Bật bộ phận cấp nước, xem ở phần nối cấp nước và phần mặt bích có bị rò rỉ nước hay không?

Lưu ý: phải bật cho nước chảy lặp lại nhiều lần mới xác định chính xác được mặt bích có bị rò rỉ nước hay không.

Bước 7: Điều chỉnh lượng nước chảy ra

Vặn chặt trục xoay của van xả, xả nước, vừa cho nước xả vừa mở dần trục quay, để nước chảy xuống mép tận cùng của tiểu. Thực hiện xả nước, để nước chảy xuống bồn tiểu thì điều chỉnh bằng trục điều chỉnh của van xả. Khi thực hiện lắp các van xả xong, trát xi măng trắng vào các cạnh để hoàn thiện lắp đặt

Bài viết trên đây, Showroom Viglacera Hải Linh đã cung cấp tới khách hàng 7 bước lắp đặt bồn tiểu nam Viglacera đúng cách, nhanh chóng, có thể tự làm tại nhà. Tuy nhiên, trong quá trình lắp đặt bạn nên bỏ túi những lưu ý trước khi lắp đặt để đảm bảo an toàn và nhanh chóng nhất nhé!