Cách lắp đặt bình nóng lạnh Ariston chính xác mà không cần thợ

Bình nóng lạnh Ariston là sản phẩm bình nước nóng được nhiều tiêu dùng tin tưởng và sử dụng. Tuy nhiên, có rất nhiều người vẫn chưa biết cách lắp đặt bình nóng lạnh Ariston đúng cách. Hãy cùng http://aristongroup.com.vn/ tìm hiểu cách lắp đặt bình nóng lạnh Ariston đúng cách nhé!

Lưu ý: Nếu bạn không có kinh nghiệm lắp đặt bình nóng lạnh, quá trình tắm sẽ không đủ nước hoặc nước sẽ chảy với tốc độ yếu và kèm theo nhiều sự cố khác. Vì vậy, khi lắp đặt bạn nên gọi thợ đã có kinh nghiệm lắp đặt bình nóng lạnh. Nếu tự lắp thì bạn nên tuân thủ các bước lắp đặt sau đây:

Cách lắp đặt bình nóng lạnh Ariston chính xác 

 

cach-lap-dat-binh-nong-lanh-ariston

Bước 1: Đặt bình nóng lạnh Ariston ở nơi đã được định sẵn

Bạn nên đặt bình nóng lạnh cách đáy của bồn nước ít nhất là 1 mét, để đảm bảo tốc độ chảy của dòng nước là 2l/phút, vì khi ở tốc độ này thì bình nóng lạnh Ariston mới bắt đầu làm việc. Hơn nữa, đây cũng là vị trí an toàn để bình không bị va chạm hoặc vỡ.

Vị trí lắp đặt bình nóng lạnh Ariston cũng phải gần nơi sử dụng, để tránh thất thoát nhiệt trong quá trình dẫn nước  nhưng cũng cần hạn  chế nước văng vào trong quá trình sử dụng.

–         Khoan 2 lỗ trên tường để treo bình nóng lạnh Ariston, sau đó cắm vít vào lỗ, vặn chặt móc treo để móc cong hướng lên trên.

–         Khoảng cách giữa 2 lỗ vít nở bằng khoảng cách giữa 2 lỗ treo theo từng loại bình, khoan 2 lỗ trên tường kiên cố, đường kính 12mm, lỗ sau 70mm

–         Tiến hành đưa bình lên, kéo chặt xuống theo phương thẳng đứng và treo chắc chắn vào móc treo trên tường.

Bước 2: Lắp đường dẫn nước cho bình nóng lạnh Ariston

–         Lắp đường dẫn nước lạnh: vặn van an toàn vào đường nước lạnh được đánh dấu bằng vòm màu xanh của bình, chỉ vặn van khoảng 3 -4 ren, không vặn chặt sẽ làm vỡ hoặc kẹt bộ phận bên trong ren

–         Lắp đường dẫn nước: nối vào phần dưới của van an toàn bằng đường ống mềm để thuận tiện cho việc bảo dưỡng van an toàn vào hàng tháng.

–         Lắp đường dẫn nước nóng: n ối đường dẫn nước nóng vào ống ra của bình nước nóng bằng ống cứng kim loại để có chịu được nhiệt lâu dài của nước khi sử dụng hàng ngày.

–         Nối một đường ống xả vào lỗ xả của van an toàn để khi cần ta có thể xả nước ra khỏi bình nước nóng Ariston.

Bước 3 : Lắp nguồn điện cho bình nước nóng Ariston

cach-lap-dat-binh-nong-lanh-ariston-1

 

Sử dụng nguồn điện 220 V ~ 50HZ có trang bị hệ thống chống rò điện ELCB. Do đó, đường dây lắp đặt phải phù hợp với công suất tối đa của bình nóng lạnh.

Ngoài ra để đảm bảo an toàn trong quá trình lắp đặt bạn phải nối đất bằng dây nối và được lắp cố định vào dây tiếp mát ở phích điện 3 trấu.  Hơn nữa cùng nên lắp thêm aptomat dành riêng cho bình ở bên ngoài.

Khi đã hoàn thành lắp đặt bạn kiểm tra bình hoạt động đã ổn định chưa bằng cách thử bật bình. Để kiểm tra dòng nước nóng đã ổn chưa, trước khi cấp điện cho bình nóng lạnh, bạn cần mở vòi nước nóng đầu ra, sau đó đó thấy dòng nước chảy ra ổn định tức là bình đã đầy, lúc này bạn mở cầu dao cấp điện cho bình nóng lạnh và kiểm tra độ nóng của nước sau 10 phút.

Trên đây, Hải Linh đã hướng dẫn bạn lắp đặt bình nóng lạnh Ariston nhanh chóng và hiệu quả. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn có thắc mắc trong quá trình lắp đặt.

>>> Tin tức liên quan: Cách vệ sinh bình nóng lạnh Ariston hiệu quả nhanh chóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *