Cách dùng bình nóng lạnh Ferroli đúng cách – bạn đã biết?

Bình nóng lạnh Ferroli là một dòng bình nóng lạnh Ý được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng bởi sự tiện ích và giá thành rất phù hợp. Cùng tìm hiểu cách dùng bình nóng lạnh đúng cách để thực sự có nguồn nước nóng an toàn và tiết kiệm.

Ferroli là thương hiệu bình nóng lạnh nổi tiếng với hai dạng bình nóng lạnh trực tiếp và gián tiếp. Với mỗi một loại sẽ có cách sử dụng khác nhau, nhưng việc đầu tiên cần làm trước khi sử dụng ở cả 2 loại bình nước nóng này người tiêu dùng cần kiểm tra lại các thiết bị đã được lắp đầy đủ chưa nhất là thiết bị an toàn như dây nối đất, thiết bị chống giật ELCB và van xả áp.

binh nong lanh ferroli fs45tm

Cách dùng bình nóng lạnh Ferroli đúng cách – bạn đã biết?

Lưu ý là chỉ khi các thiết bị, linh kiện được lắp đặt đầy đủ và được thợ lắp đặt thử trước đảm bảo bình nóng lạnh hoạt động ổn định và an toàn thì khi đó người tiêu dùng mới được sử dụng.

1. Cách dùng bình nóng lạnh Ferroli trực tiếp

– Để bắt đầu sử dụng, bật công tắc nút nguồn để cung cấp dòng điện cho máy nước nóng hoạt động.

– Sau đó bạn Test thiết bị chống giật bằng cách nhấn vào nút reset trên bình nóng lạnh Ferroli trực tiếp để đảm bảo thiết bị ELCB đang hoạt động bình thường.

Khi đèn LED trên bình chuyển sang sáng xanh có nghĩa là bình đang hoạt động.

– Tiếp theo người sử dụng sẽ mở van 3 trong 1 để nước bắt đầu chảy ở vòi sen.

– Khi van được mở đồng thời các bạn kiểm tra nhiệt độ và điều chỉnh nhiệt độ ở vòi sen hoặc nút điều chỉnh nhiệt độ ở đằng trước của máy nước nóng Ferroli sao cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Lưu ý: nếu bình nóng lạnh Ferroli các bạn sẽ điều chỉnh áp lực nước ở ngay nút chỉ bơm phía trên nút nhiệt độ.

Đối với bình nóng lạnh trực tiếp Ferroli, bạn chỉ cần chờ trong vài giây sau khi bật bình là đã có một nguồn nước nóng để sử dụng.

2. Cách dùng bình nóng lạnh Ferroli gián tiếp

Khác với bình nóng lạnh trực tiếp là khi bạn cần nước nóng, chỉ cần bật bình là có thể sử dụng được ngay. Nhưng với bình nóng lạnh Ferroli gián tiếp, bạn cần phải bật bình trước vài phút để thanh đốt đun nước nóng lên ở trong bình chứa thì bạn mới có nước nóng được. Và cách sử dụng như sau:

– Thông thường, thợ lắp đặt bình nóng lạnh Ferroli đã lắp đặt sẵn một công tắc nguồn riêng biệt. Vì thế để kích hoạt bình tắm nóng lạnh hoạt động, bạn chỉ cần bật công tắc này lên.

– Sau một khoảng thời gian đợi nước nóng. Thời gian này sẽ tỷ lệ thuận với dung tích bình nghĩa là bình nước nóng Ferroli càng lớn thì thời gian làm nóng nước càng lâu. Ví dụ như với bình nước nóng Ferroli 30 lít thì để nước đạt đến nhiệt độ nhất định cần khoảng 15p.

–  Để biết được nước đã nóng để sử dụng chưa, bạn nhìn vào đèn báo trên bình. Nếu đèn báo ngắt chứng tỏ là nước đã đạt đến nhiệt độ sôi. Và bạn sẽ tắt công tắc điện vào bình và điều chỉnh nhiệt độ qua vòi để sử dụng phù hợp với nhiệt độ mong muốn.

Bình nóng lạnh Ferroli có cách sử dụng rất đơn giản, chỉ cần qua một vài thao tác nhẹ nhàng là bạn đã có một nguồn nước nóng dồi dào để sử dụng.

3. Một số lưu ý để sử dụng bình nóng lạnh Ferroli gián tiếp an toàn và tiết kiệm

Mặc dù tất các các mẫu bình nóng lạnh Ferroli đều được trang bị các thiết bị an toàn như hệ thống chống giật ELCB, Rơ le cảm biến nhiệt, một số mẫu còn tích hợp thêm rơ le chống đốt khô. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối tránh mọi bất trắc có thể xảy ra như giật điện hoặc cháy nổ, người tiêu dùng nên ghi nhớ những điều dưới đây:

– Không bật bình nóng lạnh Ferroli 24/24.

– Nên tắt bình nóng lạnh trước khi tắm (lưu ý là ngắt công tắc đầu vào).

– Bảo dưỡng, vệ sinh bình nóng lạnh Ferroli  thường xuyên để đảm bảo các thiết bị không bị hỏng hóc và giữ độ an toàn cao nhất.

– Không được cho trẻ nhỏ sử dụng vòi tắm kết nối với bình nóng lạnh. Khi tắm cho trẻ em nên có sự giám sát của bố mẹ để tránh nguy cơ bỏng nước

Trên đây là cách sử dụng bình nóng lạnh Ferroli người sử dụng nên tham khảo để đảm bảo an toàn trong sinh hoạt với nguồn nước nóng. Nếu quý khách có nhu cầu mua bình nóng lạnh Ferroli chính hãng, chất lượng, hãy đến showroom Hải Linh tại 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội; 532 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội và 72 Chu Huy Mân, Long Biên, Hà Nội. Website: https://binhnonglanhprime.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *