Bình nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp tiện lợi hơn?

0

Thời tiết đang vào đông, nhu cầu sử dụng nước nóng tăng cao đột biến, mua bình nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp là nỗi băn khoăn của nhiều khách hàng.

Ngày nay bình nóng lạnh là một thiết bị không thể thiếu trong các gia đình nên việc chọn mua bình nóng lạnh như thế nào để vừa tốt, an toàn mà lại vừa túi tiền là vấn đề nhiều người quan tâm. Trong những thương hiệu phổ biến như Ariston, Ferroli, Picenza, Rossi thì bình nóng lạnh loại nào tốt nhất? Đây là câu hỏi sẽ được trả lời ở bên dưới đây.

Hiện nay, có rất nhiều loại bình nóng lạnh khác nhau đang được bán trên thị trường như bình nóng lạnh trực tiếp, gián tiếp. Những thông tin dưới đây cũng sẽ giúp bạn phân biệt và chọn loại bình nóng lạnh phù hợp với nhu cầu.

Bình nóng lạnh loại nào tốt?

Khi chọn mua bình nóng lạnh cho gia đình, chắc bạn sẽ biết đến 2 loại bình nóng lạnh hiện đang có trên thị trường là bình nóng lạnh trực tiếp và bình nóng lạnh gián tiếp (hay còn gọi là bình nóng lạnh truyền thống). Vậy cụ thể hai loại bình này có gì khác biệt?

Về nguyên tắc hoạt động thì hai loại bình nước nóng này có nguyên tắc giống nhau. Đó là nước lạnh đi vào sẽ được làm nóng trong bình để nước đầu ra sẽ là nước nóng. Nhưng điểm khác biệt lớn nhất nằm ở thiết kế bình nóng lạnh một loại có bình chứa nước nóng, loại còn lại thì không có bình chứa này.

Bình nóng lạnh trực tiếp

 

Gọi là máy nóng lạnh trực tiếp vì chỉ cần 1-2 phút bật máy để đốt nóng điện trở là bạn đã có nước ấm để tắm chứ không phải mất thời gian chờ đợi để nước trong bình được làm nóng như bình nóng lạnh gián tiếp. Đó là nhờ bình có cơ chế hoạt động làm nóng bằng điện trở công suất cao. Nước sẽ được làm nóng khi chảy qua đoạn đường ống được đốt nóng nhiệt độ cao bên trong máy nóng lạnh trực tiếp.

Nhờ cơ chế làm nóng nước trực tiếp, người sử dụng không phải chờ nước nóng. Bên cạnh đó loại bình nóng lạnh trực tiếp này rất nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt. NHìn chung giá bán bình nóng lạnh trực tiếp  cũng thấp hơn so với bình nóng lạnh gián tiếp.

Nhược điểm và cũng là điểm hạn chế lớn nhất của loại máy này là nước đầu vào không được quá lạnh. Nếu nước đầu vào lạnh dưới 20 độ thì nhiều khả năng nước đầu ra sẽ không kịp đốt nóng đến mức nhiệt độ mà bạn mong muốn. Vì vậy mà với thời tiết ở Hà Nội, nhiều khi nhiệt độ xuống dưới 10 độ c thì loại máy này thực sự không hợp. Tuy vậy, đây lại là dòng sản phẩm cực kỳ phù hợp với các tỉnh thành từ miền trung trở vào, khi mà mùa lạnh cũng thường không quá rét.

Bình nóng lạnh gián tiếp

 

Bình nóng lạnh gián tiếp Ariston có bình chứa nên cồng kềnh hơn rất nhiều so với bình nước nóng lạnh trực tiếp.  Ưu điểm lớn nhất của máy nước nóng gián tiếp là bình chứa dung tích lớn, chỉ với 1 lần bật bình bạn đã có thể có đủ nước nóng cho cả gia đình sư dụng.

Loại bình nóng lạnh này được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay, nhất là vào mùa lạnh khi thời tiết trở nên rét buốt hơn rất nhiều. Bình nóng lạnh gián tiếp có bình chứa với dung tích lớn nên bạn có thẻ thoải mái sử dụng không lo hết nước nóng.

Loại bình nóng lạnh gián tiếp này có một vài nhược điểm mà bạn cũng cần cân nhắc khi mua. Đầu tiên là máy cồng kềnh, lắp đặt tốn không gian và diện tích nên không phù hợp với các phòng tắm quá nhỏ. Thứ hai là việc lắp đặt cũng phức tạp hơn loại bình nóng lạnh trực tiếp (thường phải cần thợ đến lắp). Loại bình nóng lạnh trực tiếp thì việc tự lắp cũng không quá khó khăn.

Loại bình này bạn sẽ phải chờ khoảng 15-30 phút thì mới có nước nóng để dùng. Giá cả cao hơn loại bình nóng lạnh trực tiếp và quá trình sử dụng nếu người dùng không dùng hết đun nóng thì sẽ gây lãng phí.

Bình nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Tùy theo nhu cầu sử dụng và không gian phòng tắm nhà bạn mà bạn nên chọn bình nước nóng gián tiếp hay trực tiếp cho phù hợp. Để mua được bình nóng lạnh Ariston với giá rẻ nhất bạn hãy đến đại lý Ariston Hải Linh số 275 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội. Đại lý Hải Linh luôn luôn đảm bảo khách hàng sẽ mua được bình nóng lạnh chính hãng với giá rẻ nhất thị trường.