Bình nóng lạnh là gì và cấu tạo của nó ?

Bạn đang muốn lắp đặt bình nóng lạnh mà chưa biết gì về chúng thì Hải Linh xin tư vấn cho các bạn về bình nóng lạnh và cấu tạo của nó.

Bình nóng lạnh là sản phẩm thiết yếu trong các phòng tắm của mỗi gia đình. Bình nóng lạnh có tác dụng làm nóng nước lạnh bằng nhiệt để con người sử dụng trong tắm rửa, đun nấu, giặt rũ khi mùa đông về.

binh-nong-lanh-ariston-andris-30lux-30l

Bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh thường có 3 loại: Bình nóng lạnh dùng điện, Bình nóng lạnh năng lượng mặt trời, Bình nóng lạnh bằng Gas. Hoặc còn có thể chia bình nóng lạnh ra làm 2 là: Bình nóng lạnh trực tiếp và bình nóng lạnh gián tiếp.

Cấu tạo của bình nóng lạnh dùng điện

  1. Phần vỏ: Được làm bằng nhựa để bao bọc, trang trí và bảo vệ bình nóng lạnh.
  2. 2 Phần ruột bìn nóng lạnh
  3.  Phần ruột bình: Thường được làm bằng chất liệu thép tráng men tại bề mặt tiếp xúc với nước. Ruột bình là dạng chịu áp suất và nhiệt độ cao, có độ bền và khả năng an toàn với người dùng.
  4. Phần gia nhiệt: Là cọc đốt sử dụng sợi điện trở nhiệt, được thiết kế và bao bọc theo quy chuẩn. Cọc đốt gia nhiệt thường có công suất tiêu thụ điện từ 1500w đến 2500w.
  5. Phần Rơle nhiệt và bảo vệ: Là linh kiện sử dụng để điều tiết nhiệt độ cũng như bảo vệ quá nhiệt.
  6. Phần bảo ôn: Là chất liệu xốp chuyên dụng, dùng để gắn kết vỏ với ruột bình và quan trọng nhất là để bảo ôn, giữ cho nước trong ruột bình không bị thất thoát nhiệt ra ngoài.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *