Bàn cầu nhấn không xả nước, phải làm sao?

0

Tình trạng sau khi đi vệ sinh nhấn bàn cầu không thấy xả nước là tình trạng khá phổ biến vừa gây ảnh hưởng nhiều tới việc sinh hoạt của cả gia đình vừa khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Do đó, cần phải xử lý tình trạng này một cách nhanh chóng. Bài viết dưới đây, Hải Linh xin đưa ra những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này một cách đơn giản nhất để bạn có thể tự sửa chữa tại nhà hiệu quả.

1. Những nguyên nhân khiến bàn cầu nhấn không có nước

Việc nhấn xả bàn cầu không có nước do nhiều nguyên nhân khác nhau. Hải Linh xin chia sẻ các nguyên nhân chính thường xuyên gặp phải nhất đó là

1.1 Do kẹt phao khóa nước:

Quá trình bơm bước sẽ tác động và làm dịch chuyển phao khóa khỏi vị trí ban đầu. Dẫn tới việc mắc lại ở thành két nước, hoặc kẹt tại trục cần gạt nước và dây dẫn.

bồn cầu

Bàn cầu thường có 2 loại phao khóa là phao hình vuông và phao hình cầu. Phao khóa nước hình vuông bị kẹt chủ yếu bởi khớp nối bị hỏng khiến cho phao không xuống được. Phao khóa nước hình cầu bị kẹt bởi nó quá sát với thân két bàn cầu, hoặc bị vướng phải các linh kiện khác như trục tay xả, dây dẫn, thân ống xả tràn…

1.2 Do tắc đường ống nước/ mất nước tổng:

Khi bạn nhấn xả bồn cầu mà không thấy nước, đừng quá lo lắng bàn cầu bị hỏng mà có thể là do nguyên nhân nguồn nước tổng bị tắc, cạn không thể bơm nước vào bàn cầu được.

1.3 Do hỏng khóa nước:

Có thể do hỏng khóa nước dẫn đến việc không có nước dẫn vào bàn cầu. Nếu bạn kiểm tra bàn cầu không có nước không phải do lỗi phao hay nước nguồn thì có thể khóa nước bàn cầu đã bị hỏng.

2. Cách xử lý tình trạng bàn cầu nhấn không có nước

Sau khi đã kiểm tra và xác định chính xác được nguyên nhân khiến bàn cầu không có nước, thì sẽ có cách khắc phục đúng đắn nhất. Hãy xử lý theo hướng dẫn sau:

2.1 Xử lý khi mất nước tổng

Bạn cần kiểm tra xem việc mất nước từ đâu: từ phía nhà cung cấp nước hay bể nước tổng nhà bạn không bơm nước lên. Nếu do nhà cung cấp, thì có thể là sự cố họ sẽ nhanh chóng khắc phục. Còn nếu do phía nguồn nước tổng nhà mình thì chỉ cần bơm nước đầy bồn rồi kiểm tra lại xem bàn cầu đã có nước vào hay chưa.

Thiet bi ve sinh bon cau

Với trường hợp bể nước vẫn còn nước, thì cần kiểm tra lại các thiết bị để xem bị tắc nước ở vị trí nào. Khi đã xác định được vị trí tắc nước thì khắc phục nhanh chóng bằng cách gọi thợ sửa ống nước tới nhà, để tránh tình trạng làm hư hỏng đường ống nước gây hậu quả nghiêm trọng hơn.

2.2 Xử lý do bị kẹt phao khóa nước

Khi đã xác định phao khóa nước bàn cầu bị kẹt thì bạn cần thay đổi lại vị trí của phao để không va chạm với các linh kiện bên trong

Trường hợp phao khóa nước đã bị hỏng hóc, thì cần thay thế phao mới để tránh xảy ra tình trạng kẹt phao thường xuyên. Bạn có thể liên hệ với bên sửa chữa để thay thế, đảm bảo hiệu quả hoạt động tốt nhất cho bàn cầu.

2.3 Xử lý do bị hỏng khóa nước

Kiểm tra khóa nước bằng cách tháo rời nó ra để vệ sinh sạch sẽ mọi chất cặn bám trên khóa rồi lắp đặt lại như cũ. Xem bàn cầu đã bơm được nước lên chưa? Nếu chưa thì khó nước đã bị hỏng, cần phải thay khóa mới.

Trên đây là những nguyên nhân và cách xử lý nhanh chóng tình trạng bàn cầu nhấn không có nước. Trong trường hợp cách khắc phục phức tạp thì bạn cần liên hệ với nhân viên kỹ thuật có chuyên môn để khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả. Nếu quý khách cần mua sắm, thay mới bàn cầu cũ kỹ lâu năm hay phát sinh lỗi, hãy liên hệ với hệ thống showroom Hải Linh – đơn vị phân phối thiết bị vệ sinh chính hãng nhiều thương hiệu nổi tiếng như: Viglacera, Inax, Caesar, Cotto, Toto… Với việc sử dụng bàn cầu chất lượng, chắc hẳn bạn sẽ không phải thường xuyên gặp các sự cố hỏng hóc gây khó chịu. Gọi hotline Hải Linh 1900 599 828 để được hỗ trợ tư vấn một cách tốt nhất!