3 lỗi thường gặp của bình nóng lạnh bạn cần biết

0

Trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh chắc chắn sẽ có những sự cố xảy ra như bình không nóng, bình không vào nguồn, …tuy nhiên những lỗi này không gây ảnh hưởng đến tính mạng người sử dụng, chỉ cần một vài mẹo nhỏ là có thể hoạt động bình thường. Nhưng 3 lỗi bình nóng lạnh sau đây cần phải bảo hành ngay lập tức tránh gây nguy hiểm đến tính mạng con người.

Vấn đề thường gặp của bình nóng lạnh

Những lỗi thường gặp ở bình nóng lạnh mà ai cũng cần biết

1. Lỗi gioăng bình cao su bị hỏng

Khi sử dụng bình nóng lạnh trong một thời gian dài gioăng bình cao su có xu hướng bị mài mòn, hỏng dẫn đến thấm nước khiến cho điện bị rò ra bên ngoài. Kèm theo đó là người sử dụng có thể quên khi chưa tiếp nước vào bình đã cấp điện khiến thanh đốt may so hoạt động khiến cho gioăng cao su bị đốt cháy và mất đi tính năng cách điện.

2. Bình nóng lạnh hoạt động liên tục dẫn đến bị quá tải

Trong tất cả các bình nóng lạnh Ariston tiết kiệm điện đều được sản xuất tích hợp hệ thống rơ le cảm biến. Với chức năng tự ngắt điện khi nhiệt độ trong bình đạt tới ngưỡng cho phép và cũng tự động cấp điện cho bình khi nhiệt độ nước trong bình có dấu hiệu hạ xuống. Khi bật bình hoạt động suốt cả ngày 24/24 điều này thường làm giảm tuổi thọ của chi tiết này gây quá tải dẫn đến rò điện. Ngoài ra việc bật bình hoạt động thường xuyên như vậy cũng khiến tăng chi phí tiền điện của gia đình bạn hàng tháng.

Sử dụng bình nóng lạnh Ariston quá tải

Sử dụng bình nóng lạnh Ariston quá tải

3. Thanh nhiệt cọc đốt của bình nóng lạnh bị bám cặn

Sau một khoảng thời gian sử dụng khoảng từ 2 năm tùy thuộc vào chất lượng nguồn nước, thiết bị cọc đốt thường có dấu hiệu bị bám cặn. Điều này dẫn đến tình trạng cọc đốt bị ăn mòn thành cọng đốt bên ngoài kèm với nhiệt đột mayso tăng cao làm ăn hỏng lớp thạch khiến cho điện bị rò ra bên ngoài.

Trên đây là 3 trường hợp thường dẫn đến hậu quả làm rò rì điện ra bên ngoài của bình nước nóng thường gặp bạn cần lưu ý. Để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và các thành viên trong gia đình Hải Linh khuyên bạn nên kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ bình nước nóng gia đình mình.

>>> Xem thêm: Bình nóng lạnh Ariston 20l cao cấp giá tốt nhất thị trường

>>> Nguồn: https://binhnonglanhprime.com.vn/kham-pha-3-loi-can-biet-thuong-gap-cua-binh-nong-lanh/