Ốp gạch ốp tường cao bao nhiêu là chuẩn nhất?

0

Việc hoàn thiện ốp, lát cho công trình của mình là điều mà rất nhiều gia chủ quan tâm. Đặc biệt là nên ốp tường cao bao nhiêu là hợp lý, vừa đủ. Showroom Hải Linh – đại lý gạch Đồng Tâm tại Hà Nội có thể tư vấn giúp tôi về vấn này được không?

gach-men-dong-tam-co-the-duoc-su-dung-de-lat-ngoai-troi-khong-1
Xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những băn khoăn của mình về cho Hải Linh. Chúng tôi xin giải đáp câu hơi này bằng bài viết dưới đây để cho bạn cũng như các khách hàng đang phân vân về vấn đề này có thể nắm  rõ.
Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Nên ốp gạch tường phòng nội thất cao bao nhiêu?

Đối với không gian nội thất như:phòng ngủ, phòng khách, các gia đình hiện tại đều sử dụng gạch ốp tường khá nhiều. Tuy nhiên, ốp gạch tường cao bao nhiêu là hợp lý trong các căn phòng này thì không phải ai cũng nắm rõ. Hiện tại, có 2 cách ốp phổ biến là ốp chân tường và ốp toàn bộ tường.

Cách ốp chân tường: Sử dụng gạch ốp chân tường cũng có nhiều kích thước nên sẽ có độ cao khác nhau. Nếu chỉ muốn ốp phía sát chân tường, các gia đình thường chọn gạch có chiều cao 15 cm. Nếu muốn ốp cao hẳn, các bạn có thể chọn các loại gạch ốp có kích thước lớn với độ cao 80cm, 60cm tùy thuộc vào chiều cao của căn phòng.
nên ốp tường cao bao nhiêu

Cách ốp chân tường với chiều cao 80cm được sử dụng khá nhiều

Ốp toàn bộ tường thay sơn: Nếu sử dụng gạch ốp để thay thế hoàn toàn cho sơn thì nên ốp cao kịch trần nhà. Phương pháp này sẽ giúp cho không gian trở nên đồng bộ, với tính thẩm mỹ cao hơn. Nhiều gia đình cho rằng chỉ nên ốp cao khoảng hơn 2m và chừa lại phần tường phía trên. Tuy nhiên, cách ốp này không được các chuyên gia nội thất đánh giá cao.
nên ốp gạch tường cao bao nhiêu

Khu công trình phụ nên ốp tường cao bao nhiêu?

Thế còn đối với các căn phòng tắm, nhà vệ sinh thì nên ốp gạch tường cao bao nhiêu? Ở khu vực công trình phụ cũng có 2 kiểu ốp tường: ốp kịch sàn và ốp lửng.

Ốp kịch sàn: Cũng giống như các khu vực nội thất, các gia đình có thể ốp toàn bộ bức tường trong nhà tắm, nhà vệ sinh hết toàn bộ chiều cao. Phương pháp ốp này sẽ giúp căn phòng hài hòa hơn, nâng cao thẩm mỹ cho 

Sử dụng cách ốp cao đến trần nhà

Ốp lửng: Để tiết kiệm chi phí, nhiều gia đình lựa chọn cách ốp lửng với chiều cao gạch tính từ sàn nhà lên khoảng 2,1 hoặc 2,4 m. Phương pháp này còn giúp tạo điểm nhấn và độ vuông vắn hơn cho căn phòng. Hiện tại, cách ốp này được sử dụng nhiều hơn trong khu công trình phụ của các công trình nhà ở.

Trên đây là những giải đáp chi tiết của khách hàng về câu hỏi “nên ốp gạch tường cao bao nhiêu“. Hi vọng qua những thông tin mà showroom Hải Linh chia sẻ, các gia đình sẽ thiết kế được những không gian với tính thẩm mỹ cao nhất, thích hợp với nhu cầu và sở thích từng cá nhân.

SHARE