Nhiệt độ nước tắm vào mùa đông bao nhiêu là thích hợp

0

 

Tắm là hoạt động ngại nhất khi vào mùa đông. Tắm thế nào cho đúng để không bị ốm và không bị khô da thì cần phải biết nhiệt độ nước như thế nào là thích hợp. Cùng Hải Linh tìm hiểu nhanh qua bài viết dưới đây.

Nhiệt độ nước tắm vào mùa đông cho từng đối tượng

Với mỗi đối tượng khác nhau thì nhiệt độ nước tắm vào mùa đông cũng khác nhau. Với trẻ sơ sinh, khi làn da còn mỏng manh việc căn chỉnh độ nước là vô cùng khó khăn. Vì nếu nước lạnh quá, bé rất dễ bị nhiễm lạnh và mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp. Còn nếu như nước tắm lại nóng quá thì ảnh hưởng đến da của bé và gây ra tâm lý sợ tắm trong lần tiếp theo.

Vậy khi tắm cho trẻ sơ sinh, các bạn nên để nước trong khoảng 37 -38 độ và lưu ý tắm nhanh để tránh gây lạnh cho trẻ khi nước bị nguội dần. Đo nhiệt độ nước chính xác nhất với nhiệt kế. Còn nếu không, bạn hãy cảm nhận bằng cách nhỏ nước trên cánh tay hoặc nhún cùi chỏ vào cánh tay. Nếu da tay người lớn cảm nhận nước vừa ấm là đã đủ để tắm cho bé.

sai-lam-nguy-hiem-khi-tam-vao-mua-dongNhiệt độ nước tắm vào mùa đông bao nhiêu là thích hợp

Đối với người lớn, cơ thể sẽ có sức chịu đựng cao hơn với nhiệt độ nên tùy vào nhiệt độ không khí lúc tắm để bạn pha nước tắm cho phù hợp. Các bác sĩ da liễu nhận định, nhiệt độ tắm vào mùa đông là  44 độ C sẽ đảm bảo làm sạch cơ thể và tạo sự an toàn cho bề mặt da. Nhưng nhiều người da hay bị mất nước, sẽ rất e ngại khi tắm với nhiệt độ nước quá cao. Khi đó, mức nhiệt độ có thể thấp hơn 44 độ C. Có thể lựa chọn mức nhiệt độ bằng với các em bé tắm là 38 độ C.

Nước lạnh cũng được nhiều người áp dụng khi tắm vào mùa đông. Các chuyên gia về sức khỏe cũng nhận định, tắm nước lạnh vào mùa đông sẽ có lợi nhất định đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, những người có thể trạng yếu, không chịu được nhiệt độ cao thì không nên áp dụng cách tắm nước lạnh khi mùa đông đến.

Sử dụng bình nóng lạnh cao cấp để có nhiệt độ nước chính xác nhất

Bình nóng lạnh là vật dụng không thể thiếu trong các gia đình trong mùa đông. Và so với cách sử dụng nước ấm truyền thống bằng cách pha trộn nước nóng & nước lạnh trong chậu tắm thì bình nóng lạnh sẽ cung cấp nguồn nước ấm áp ưu Việt hơn và an toàn hơn.

Bình nóng lạnh thường sẽ được kết nối với vòi sen và người tắm chỉ cần sử dụng cần gạt vòi để điều chỉnh trộn nước nóng lạnh sao cho đạt nhiệt độ phù hợp để tắm. Một số bình tắm nóng lạnh hiện đại còn có chức năng điều chỉnh nhiệt độ, với nhiệt độ nước trong bình chứa được hiển thị ở trên màn hình led. Với chức năng này, người dùng có thể chủ động được khi tắm để không bị lạnh.

Nhiệt độ tắm vào mùa đông thích hợp và việc tắm cũng luôn là dễ dàng với bình nóng lạnh:

Không mất thời gian chờ đợi lâu, chỉ cần bật bình nóng lạnh sau 10 -15 phút là bạn đã có 20 đến 40 lít nước nóng để tắm. Trong khi đó, nếu bạn đun nước theo kiểu truyền thống thì phải mất khoảng thời gian là 30 phút cho viện đun 2 lít nước bằng bếp ga và với bình siêu tốc 1,8 lít thì mất khoảng 10 phút.

Sử dụng bình nóng lạnh tiện ích hơn vì bạn có thể tắm nước ấm bằng vòi sen với nhiệt độ nước tắm luôn ổn định xả thẳng và liên tục vào người nên khi tắm sẽ không bị lạnh.

Một số máy nóng lạnh còn có cấu tạo đặc biệt với khả năng kháng khuẩn như bình nóng lạnh Ferroli, bình nóng lạnh Ariston còn giúp đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng vì tạo ra dòng nước sạch nhờ ion bạc diệt vi khuẩn.

Nếu các bạn lo lắng bình nóng lạnh không an toàn thì thông tin cung cấp dưới đây sẽ thuyết phục các bạn lắp đặt ngay một chiếc bình nóng lạnh cho phòng tắm gia đình. Lý do là bình nóng lạnh được tích hợp những chức năng an toàn như: Thiết bị chống giật ELCB, Rơ le cảm biến nhiệt, van giảm áp… Và việc tắm bình nóng lạnh sau khi ngắt điện ra khỏi nguồn điện là các thức an toàn mà không lo bị hết nước nóng vì bình nóng lạnh có lớp cách nhiệt PU dày hạn chế tình trạng thất thoát nhiệt độ nước ra ngoài môi trường.

Qua bài viết, các bạn đã biết được nhiệt độ nước tắm vào mùa đông bao nhiêu là thích hợp. Và đồng thời cũng hiểu được tác dụng của bình nóng lạnh trong việc cung cấp nguồn nước nóng dồi dào cho sinh hoạt. Vậy nên, gia đình nào chưa có bình nóng lạnh hãy đến showroom bình nóng lạnh Hải Linh để nhận tư vấn và chọn mua sản phẩm phù hợp.

SHARE