Kinh nghiệm nấu ăn bằng bếp từ

0

Bếp từ không còn là một vật dụng xa lạ trong căn bếp của các gia đình. Nếu nắm được những kinh nghiệm nấu ăn bằng bếp từ này thì vừa có những món ăn tuyệt vời cho gia đình, vừa đảm bảo tuổi thọ bếp.

Nấu nướng bằng bếp từ sẽ mang đến cho các bà nội trợ những trải nghiệm tuyệt vời. Mặt bếp nguội hoàn toàn nhưng các món ăn trong nồi, chảo lại chín đều thơm ngon. Bếp từ nấu nướng an toàn, tiết kiệm, mẹ rảnh tay mà bếp luôn ấm.
Kinh nghiệm nấu ăn bằng bếp từ hiệu quả

Nấu ăn bằng bếp từ là bí quyết để tạo nên những bữa ăn ngon của rất nhiều bà nội trợ, nhân viên văn phòng. Dưới đây là những kinh nghiệm nấu ăn bằng bếp từ hữu ích nhất cho các mẹ.

bep-tu-bluestone-icb-6845Bếp từ giúp nấu nướng được tốt hơn

1. Khi đun sôi nước

Nấu ăn bằng các loại chảo tròn, sâu lòng vẫn có thể dùng bếp từ. Bếp từ hoạt động theo nguyên lý từ tính. Nhiệt năng được tạo ra trong nồi chảo sẽ bị ảnh hưởng của từ trường xoay chiều. Khiến cho bề mặt bếp không thay đổi nhiệt độ tức là vẫn nguội khi nấu. mặt kính bếp không chịu ảnh hưởng bởi từ trường. 

Mặt bếp nóng chậm trong quá trình nấu khi nhiệt từ đáy nồi được truyền qua mặt bếp. Bếp từ nóng nhanh, nhiệt trực tiếp tập trung vào toàn bộ đáy nồi, vì thế thời gian đun nấu rút ngắn lại. Một chiếc bếp có công suất 2000W sẽ đun sôi nước trong khoảng 4 phút.

Vì bếp từ khá nhạy nên phải điều chỉnh nhiệt độ thật chính xác, 10 mức chỉnh đun nấu nhanh nhiều món. Ngay cả khi nấu nướng thì nhiệt độ của bếp tăng lên rất ít, chị em vẫn có thể lau chùi, vệ sinh dễ dàng.

An toàn rất được chú trọng với dòng bếp này. Nhiệt năng còn sót lại trên mặt bếp hầu như bằng không và từ tính chỉ được kích hoạt khi đặt nồi trên mặt bếp. 

dun nuoc soi bang bep tu

Đun nước sôi bằng bếp từ nhanh hơn

2. Khi làm các món chiên 

Khi làm các món chiên thì bạn hãy đặt nồi lên bếp từ và chọn chế độ nhiệt vừa phải, nên để ở mức 4 hoặc 5 để làm nồi nóng lên. Khi chảo nóng thì cho dầu ăn, dầu sôi thì chiên đồ ăn. Sau đó hạ thấp nhiệt độ xuống khoảng mức 3 hoặc 4 tùy vào mức độ chiên mỏng hay dày thực phẩm. Để ở mức này thì món chiên sẽ luôn chín vàng đều và giòn ngon như bạn mong muốn.

Mon chien

Món chiên nấu bằng bếp từ

3. Món xào, luộc

Khi làm món xào luộc, điều quan trọng nhất bạn phải ghi nhớ là sử dụng một mức nhiệt lớn để món ăn nhanh chín. Tuyệt đối không nấu lâu vừa làm mất dinh dưỡng, độ ngon ngọt không còn. Lúc này nên sử dụng chức năng Booster để nấu ăn nhanh hoặc sử dụng mức 8,9 của dòng bếp từ khi nấu nướng. 

Món xào ngon với bếp từBếp từ cho món xào ngon hơn

4. Nấu món kho và hầm

Với 2 món kho và hầm thì bạn phải để thời gian đun nấu lâu hơn 1 chút để gia vị thấm hoàn hảo trong từng món kho, hầm. Tốt nhất là sử dụng mức nhiệt 2 hoặc 3 thức ăn sẽ chín tới, đều. 

Mặt khác, bạn cần tránh kéo lê xoong nồi trên bề mặt bếp vì có thể làm xước, hoặc mờ màu sắc bề mặt kính và tránh đặt bất kỳ đồ vật kim loại như dao, dĩa hay vung nồi lên trên bề mặt bếp, vì có thể hoạt động làm nóng chúng gây nguy hiểm.

Mon hamMón hầm ngon bằng bếp từ

Lưu ý khi sử dụng bếp từ để đảm bảo an toàn

Khi sử dụng bếp từ bạn nên lưu ý một số sự cố khi sử dụng bếp từ hiện nay. 

Nếu bếp không hoạt động thì hãy kiểm tra xem bếp đã được kết nối với nguồn chưa. 

Khi đã cắm điện cho bếp, đèn báo bật sáng, điều này rất bình thường. Sau đó đèn sẽ tự động ngắt sau 30 giây. Bếp có mùi lại khi hoạt động lần đầu tiên thì nên đặt một cái nồi đầu nước lên và đun trong 30 phút.

Nếu bếp không hoạt động hoặc xuất hiện biểu tượng thì tắt ngay chức năng khóa trẻ em. Bếp không hoạt động, mà xuất hiện biểu tượng, đi kèm tiếng bíp phát ra thì nên lau bếp lại, kiểm tra xem bạn có bất cẩn để đồ vật nào đè lên bộ cảm biến hay không.

Đèn phím nhấp nháy khi bếp chưa hoạt động thì tức là dụng cụ nấu bạn chọn không phù hợp với bếp. Nếu bếp hiện lên các biểu tượng do thiết bị ngắt mạch tự động, hoạt động quá mức và bếp nóng. Lúc này tắt bếp và chạy quạt làm mát thiết bị.

Sử dụng bếp từ hiện nay đang là một trong những xu hướng mua thiết bị của các gia đình. Bếp từ có tính an toàn tuyệt đối, hiệu quả nấu nướng cao. Đặc biệt rất đa dạng thương hiệu để bạn lựa chọn. Hãy đến với Hải Linh để được tư vấn sản phẩm tốt nhất. Website: BepHaiLinh.vn

SHARE