Bình nóng lạnh tự ngắt điện – Đừng chủ quan kẻo rước họa

0

Hiện tượng bình nóng lạnh tự ngắt điện? Có phải là nguyên lý hoạt động của bình hay là do nguyên nhân nào? Cùng tìm hiểu chi tiết để tránh gặp những tai nạn đáng tiếc.

1. Bình nóng lạnh tự ngắt điện theo nguyên lý hoạt động

Cấu tạo của bình nóng lạnh có bộ phận điều chỉnh nhiệt hay còn được gọi là rơ le cảm biến nhiệt độ hay rơ le điều chỉnh nhiệt độ. Tác dụng của bộ phận này chính là giúp ngắt điện khi nhiệt độ đạt đến mức đã cài đặt và đóng điện khi nước đã nguội.

Dấu hiệu tự ngắt này của bình nóng lạnh nằm trong nguyên lý hoạt động bình thường của bình nóng lạnh. Do vậy, bình nóng lạnh tự ngắt điện do rơ le cảm biến nhiệt chứng tỏ bình nóng lạnh vẫn đang hoạt động tốt.

Mua binh nong lanh o dau

Một sản phẩm bình nóng lạnh thương hiệu Ferroli ở Hải Linh

2. Bình nóng lạnh tự ngắt điện vì hoạt động của rơ le nhiệt an toàn

Vì một nguyên nhân nào đấy khi rơ le cảm biến nhiệt độ bị hỏng, không ngắt điện khi nhiệt độ nước trong bình đủ nóng mà khiến nước tiếp tục sôi thì lúc này, rơ le chống đốt khô (rơ le nhiệt an toàn) sẽ giúp ngắt điện khi nước nóng tới mức giới hạn cho phép của hãng.

Đây chính là nguyên nhân bình tự ngắt để đảm bảo an toàn tránh việc nước sôi quá lâu sẽ làm tăng áp suất trong bình nóng lạnh dẫn đến nguy cơ nổ bình.

3. Bình nóng lạnh tự ngắt điện do nhảy bộ phận chống giật

Trong trường hợp thiết bị chống giật ELCB bị nhảy và ngắt nguồn điện thì chứng tỏ, tình trạng rò rỉ điện đã xảy ra .

Hiện tượng rò rỉ điện có thể là do thanh đốt bị nứt, nước ngấm vào bên trong và dẫn điện ra hoặc cũng có thể do bảng điện bị ẩm ướt. Khi xác định được nguyên nhân bình nóng lạnh tự ngắt điện do nhảy bộ phận chống giật thì bạn hãy ấn nút reset trên thiết bị ELCB, nếu không bật được hoặc bật được rồi lại nhảy ngay thì cần ngắt hoàn toàn nguồn điện và nhờ thợ sửa chữa đến khắc phục và sửa chữa hiện tượng rò rỉ điện.

4. Bình nóng lạnh tự ngắt điện do bị nhảy aptomat nguồn

Khi hệ thống điện trong gia đình bị chập hoặc rò điện, lúc này aptomat tổng sẽ tự nhảy và ngắt điện khiến cho bình nóng lạnh không hoạt động được nữa.

Do vậy, các bạn cần sớm tìm ra vị trí gây ra rò điện và khắc phục nhanh chóng. Tốt nhất là gọi thợ điện để đảm bảo an toàn.

Với những nguyên nhân dẫn đến bình nóng lạnh tự ngắt điện có thể thấy đó là những chức năng cảnh báo để bảo vệ người sử dụng tránh nguy cơ bị điện giật hoặc những tai nạn như bảo vệ bình nóng lạnh. Do đó, khi chọn bình nóng lạnh các bạn nên chú ý đến những thiết bị an toàn được tích hợp trong bình.

binh-nong-l-nh-ferroli-hotdog-5-lit

Bình nóng lạnh 5 lít

5. Cách chọn và sử dụng bình nóng lạnh an toàn.

Việc lựa chọn bình nóng lạnh an toàn là điều cần thiết các bạn phải làm để có sử dụng nguồn nước nóng được an tâm nhất.

Đó là việc bạn cần phải mua bình nóng lạnh chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng vì nó sẽ có đủ các thiết bị an toàn được tích hợp cũng như những linh kiện là chính hãng và có chất lượng cao nhất.

Mặc dì được trang bị các thiết bị đảm bảo an toàn, tuy nhiên, bình nóng lạnh là một thiết bị điện nên trong quá trình sử dụng các bạn cần chú ý tuân thủ theo đúng hướng dẫn sử dụng được các chuyên gia khuyến cáo như:

– Khi lắp bình nóng lạnh nên nối dây tiếp đất, thiết bị này sẽ có tác dụng truyền điện xuống đất nếu có hiện tượng rò điện ra ngoài để tránh nguy cơ điện giật cho người sử dụng.

– Không bật bình nóng lạnh 24/24 để giúp nâng cao tuổi thọ của bình nóng lạnh. Với bình nóng lạnh trực tiếp, bạn bật bình khi có nhu cầu sử dụng nước nóng, đối với bình nóng lạnh gián tiếp thì hãy bật bình trước khi tắm khoảng 15 -20 phút và tắt trước khi sử dụng.

– Kiểm tra, vệ sinh bình nóng lạnh định ký để nâng cao hiệu suất hoạt động của bình cũng như sớm phát hiện những hiện tượng bất thường để khắc phục ngay.

Việc lựa chọn bình nóng lạnh chính hãng an tâm nhất và chính xác nhất khi các bạn tìm đến địa chỉ Showroom Hải Linh – một địa chỉ phân phối bình nóng lạnh Ý chính hãng số 1 của hai thương hiệu: Bình nóng lạnh Ariston và bình nóng lạnh Ferroli.

Nếu như quý khách hàng mua bình nóng lạnh tại Hải Linh mà gặp tình trạng bình nóng lạnh tự ngắt điện. Quý khách hàng hãy gọi ngay đến tổng đài chăm sóc khách hàng để nhân viên của Hải Linh sẽ hướng dẫn bảo hành cho quy khách trong thời hạn bảo hành hoặc hỗ trợ sửa chữa khi hết bảo hành.

Địa chỉ Showroom bình nóng lạnh Hải Linh tại:

– 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

– 532 Đường Láng, Đống Đa, Hà Nội.

– 72 Chu Huy Mân, Long Biên, Hà Nội.

 

SHARE